• Single Content

  Cơ sở sản xuất trà đảm bảo an toàn thực phẩm thế nào

  Từ ngàn đời nay, trà xanh luôn là một trong những loại nước uống không thể thiếu được của mỗi gia đình. Đặc biệt là trong những dịp tết đến xuân về, thì hương vị của trà ô long lại ngào ngạt và ấm cúng cùng gia đình đón tết. Để chọn lựa được những gói trà ngon không phải là dễ dàng đối với những người không am hiểu về trà. Cùng tìm hiểu về cơ sở sản xuất trà đảm bảo an toàn và thực phẩm như thế nào các bạn nhé!.

   

  Các giai đoạn chế biến trà ô long đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm

  - Giai đoạn hái chè : Lá trà ô long sau khi hái về cần phải để ở một nơi khô thoáng, phơi lớp chè mỏng ra để tránh dập nát, làm ảnh hưởng đến chất lượng của trà. Búp trà phải đảm bảo 1 lá tôm và hai hoặc 3 lá nõ, không được để chè quá lâu sau khi thu hoạch. Chọn những lá trà không bị sâu ăn, màu xanh non mượt, hái phải đúng ngày sinh trưởng, và vào lúc khô sương, không được để giẫm nát lá trà khi vận chuyển nên cho vào các giỏ nhựa để bảo bảo được các thành phần trong lá trà không bị biến đổi. Sau khi hái về cần phải chế biến ngay không để lá trà ô long trễ quá 2 giờ.

  - Giai đoạn là héo nắng lá trà : Nhằm tăng cường các hoạt tính của các men, thúc đẩy các quá trình tổng hợp chất, để chuẩn bị cho quá trình lên men đảm bảo cho các hợp chất không tan thành, và giữ được hương thơm của trà sau khi chế biến.

   

  - Làm héo nát lá trà ô long: Không khí mát lành sẽ có tác dụng lên men và làm cho chè sống tiếp tục lên men từng phần tạo nên những biến đổi hóa học để tạo nên những hương vị đặc trưng cho trà ô long .

  - Quay thơm trà : Đây là giai đoạn làm dập các lá trà ô long, các dịch tế bào chè tiếp xúc với oxy trong không khí tạo điều kiện cho quá trình oxy hóa diễn ra nhanh chóng, đây là giai đoạn có ảnh hưởng đến màu sắc và hương thơm của chè, vì vậy rất quan trọng.

  - Giai đoạn lên men trà: Mục đích của giai đoạn này là thúc đẩy các quá trình thủy phân, oxy hóa khử dưới các tác động của ezim, đây là giai đoạn quyết định hương thơm của trà và là giai đoạn quan trọng nhất của cơ sở sản xuất tra o long

  Cơ sở chế biến trà tân cương xanh đảm bảo an toàn thực phẩm


  - Xào trà ô long với mục đích là diệt các men chè giữ màu nước xanh tươi của trà sau khi chế biến, diệt men càng nhanh thì lại càng tốt. Dùng nhiệt độ nóng xào trà nhằm phá vỡ các hoạt tính của ezim lên men, giảm độ ẩm của lá trà để phục vụ tiếp cho các giai đoạn làm dập tế bào lá trà.

  - Vò chuông chè: Các cơ sở sản xuất tra o long đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm sẽ sử dụng vận dụng lục quay tròn của các máy làm cho trà chuyển động và ma sát vào nhau, phá vỡ các tổ chức của tế bào,và làm chất hòa tan tiết ra ngấm và phủ đều lên khắp các mặt của lá trà, để khi pha các chất hữu cơ trong trà dễ dàng bị hòa tan và hương vị sẽ đậm đà hơn.
  - Giai đoạn sấy trà: Sấy ở nhiệt độ cao nhàm phá vỡ những tàn dư của các chất lên men còn lại khi vò chuông, tạo điều kiện cho việc lên men và phản ứng sinh hóa hoàn toàn bị đình chỉ, hương thơm của chè được đảm bảo ổn định.

  - Giai đoạn đóng gói trà ô long thượng hạng: Trà ô long phải được đóng gói trong các hộp kín không để cho không khí chui vào sẽ làm mất hương trà, thường sử dụng các túi hút chân không để đóng gói trà

  Cơ sở san xuất trà ô long đảm bảo an toàn thực phẩm là phải được sản xuất theo đúng quy trình chế biến trà như vậy hương vị và chất lượng của trà mới đảm bảo và đảm bảo an toàn cho người dùng. Quý khách hàng có thể chọn mua những gói trà ô long hương vị đặc trưng tại số 42 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội để đảm bảo chất lượng và hương vị trà nhé!

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng