• Single Content

  Những điều bạn chưa biết về trà ô long

  Những điều bạn chưa biết về trà ô long – ô long thượng hạng

  Ô long được mệnh danh là trà thượng hạng và có nhiều điều hữu ích về loại trà này mà chưa hẳn bạn đã biết. Trà ô long có nguồn gốc từ Trung Quốc bởi khí đậu và đất đai nơi này tạo ra được dòng trà ô long với mùi vị thơm ngon, đặc biệt không lẫn với bất kì loại trà nào khác. Sau được du nhập về nước ta và được trồng chủ yếu ở vùng Bảo Lộc- Lâm Đồng và một số tỉnh thành ở phía Bắc.

  Để tạo ra được những ấm trà ô long ngon phải tra qua nhiều công đoạn của người trồng cũng như chế biến trà. Nguyên liệu để sản xuất trà ô long là những búp trà xanh được thu hoạch vào lúc sáng sớm – khi mà những búp trà vẫn còn đang ngậm sương. Như vậy mới chứa được hết hương vị thơm ngon tinh túy có trong từng búp trà.

  Trà được hái bằng tay và tuân thủ theo nguyên tắc hái 1 tôm hai lá – hay cn gọi là một nụ và hai búp non. Sau khi hái những buso trà được đem làm héo và lên men ban phần và viên lại thành những viên trà olong nhỏ có kích thước tương tự nhau để tạo ra trà ô long có hương vị đặc biệt.

  Trong qúa trình sản xuất trà ô long không thêm bất kì loại phụ gia hay hương liệu nào để lấy đúng hương vị tự nhiên có trong trà ô long. Vì vậy, trà ô long rất tốt và đảm bảo cho sức khower người tiêu dùng.

  Điều khác biệt giữa trà ô long so với các loại trà khác

  Trà ô long là loại trà lên men bán phần , trải qua quá trình oxy hóa để tạo ra được những viên trà ô long có màu xanh đen. Khi pha trà có hương thơm cốm nhẹ, hoặc mùi thơm nhẹ của các loại trái cây, chén trà khi rót ra có màu rất bắt mắt- màu vàng ánh xanh , sánh màu mật ong. Và khi thưởng trà sẽ đen đến cho bạn vị tiền chát hậu ngọt tức ban đầu khi uống sẽ có vị chát thanh và sau đó có độ ngọt hậu nơi cuống họng. Đem đến cho bạn một hương vị thơm ngon đặc biệt mà không lẫn với bất kì laoij trà nào khác.

  Ngoài ra, trà ô long còn có lợi cho sức khỏe của con người với nhiều công dụng mà bạn chưa biết đến. Trà ô long giúp cho hệ tiêu hóa tốt, ngăn ngừa các bệnh ung thư , tốt cho hệ tim mạch và đặc biệt có tác dụng giảm cân, đẹp da, giảm stress...

  Trà ô long là loại trà ngon, dễ uống , giá cả phải chăng nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn để uống trong các gia đình, xí nghiệp, văn phòng. Hơn nữa trà ô long còn là sản phẩm để làm quà tặng vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Với những lợi ích mà trà ô long mang lại, thì bạn nên nhanhh tay lựa chọn cho mình những gói trà , hộp trà ô long ngon, bổ, giá cả phải chăng làm thức uống trong gia đình hoặc quà biếu người thân , bạn bè...

  Sản phẩm của trà ô long tương đối nhiều. Trà ô long là chủng loại trà với phẩm chất vô cùng ưu tú được chế biến thành cần phải trải qua quy trình chế biến như thu hái, làm héo, diêu thanh, sao thanh, vê nhào, sao khô.

  Trà ô long có mùi thơm dịu của mùi hoa quả và thoảng nhẹ hương mật ong. Màu nước khi pha có độ sóng sánh vàng, vị chát nhẹ không gắt nơi đầu lưỡi, hậu vị ngọt.

  Khác với những dòng trà khác của Việt Nam hoặc trà của các nước, trà ô long được chế biến từ nguyên liệu trà ô long thuần chủng. Qua quy trình chế biến, tạo sợi và lên men bábán phần ,đánh thức vị ngọt và mùi hương trái cây kết hợp với mùi hương mật ong.

  Trà oolong ngon có được sự hấp dẫn với người thưởng trà phụ thuộc nhiều yếu tố. Điều đặc biệt là trà không trải qua sự biến đổi nhiều nên giữ được vị đặc trưng tự nhiên cũng như tính chất của lá trà. Mang lại đúng hương vị vốn có trong từng búp trà khiến người thưởng thức nhớ mãi mùi vị khó quên .

   

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng