• Single Content

  Các thực phẩm kiêng kỵ và những sai lầm tai hại khi uống trà mà bạn nhất định phải hết mức lưu ý

  Trà olong là một loại thực phẩm rất thông dụng trong đời sống hằng ngày và có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng cũng giống như những loại thực phẩm khác, đều có những thực phẩm kiêng kỵ và những lưu ý khi dùng. Cùng nhau điểm qua những thực phẩm kỵ với trà olong và những sai lầm khi dùng trà để lưu ý hơn nhé!

  Đường kính ức chế Trà Ô Long

  Lá trà olong có tác dụng kích thích tuyến tiêu hóa, thúc đẩy bài tiết dịch tiêu hóa và tăng cường chức năng tiêu hóa. Trà olong cũng có tính hàn nên có hiệu quả thanh nhiệt giải độc, nếu cho thêm đường kính vào sẽ làm ức chế hiệu quả thanh nhiệt, giải độc này của trà olong.

  Nhiều người thường có thói quen uống trà đường, thậm chí uống rất ngọt. Cũng có thông tin uống trà đường giúp giảm chóng mặt, tuột đường huyết. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng có mục đích, với liều lượng vừa phải (1 cốc trà khoảng 300ml chỉ nên pha cùng 1 muỗng cà phê đường) và không nên uống thường xuyên như 1 loại nước giải khát.

  Trà olong ức chế tác dụng của thuốc Tây

  Trong lá trà chứa axit tannic, nếu kếu hợp với một số loại thuốc sẽ có phản ứng hóa học dẫn tới kết tủa, ảnh hưởng tới sự hấp thụ thuốc vào cơ thể. Các chất kích thích như caffeine và theophylline nơi lá trà làm suy yếu hoặc có thể còn chống lại tác dụng an thần trong thuốc.

  Thịt dê cùng trà olong gây táo bón

  Thịt dê là loại thực phẩm có tác dụng bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên khi đang hoặc vừa ăn xong, bạn không nên uống trà vì trong thịt dê có nhiều protein, trong khi trà xanh có chứa axit tannic. Hai chất này phản ứng với nhau tạo thành hợp chất không thể tiêu hóa được, lại gây mất chất dinh dưỡng, bên cạnh đó gây ra táo bón. Nếu tình trạng tích tụ, táo bón này diễn ra thường xuyên, chất độc sẽ lưu trữ lại trong ruột, thấm ngược trở lại cơ thể, gây nguy hại cho sức khỏe.

  Sau khi ăn thịt dê không nên lập tức uống trà, tốt nhất nên đợi từ 2 -3 tiếng sau.

  Uống trà olong cùng bia rựu làm tổn thương thận

  Chất theophylline có trong lá trà có tác dụng lợi tiểu. Còn chất acetaldehyde trong rượu khi uống vào chưa hoàn toàn được phân hủy. Nếu như bạn uống trà sau khi uống rượu sẽ làm cho chất acetaladehyde này chuyến hóa đi vào trong thận, dẫn tới một sự kích thích lớn trong thận. Điều đó đó gây ra tổn thương tới các chức năng của thận. Kéo theo đó nó có thể sản sinh ra một loạt các triệu chứng khác như lạnh thận, tiểu dắt, đau tinh hoàn ở nam giới.

  Đậu nành đi cùng trà olong gây tổn hại sức khỏe

  Đậu nành là một thực phẩm rất giàu chất đạm thực vật. Còn trà chứa axit amin có thể tạo ra đạm axit tannic, đây vốn là một chất gây hại cho sức khỏe.

  Trứng và trà khống chế hấp thụ đạm

  Trong trà đặc có chứa rất nhiều axit tannic, có thể khiến đạm trong trứng gà biến thành một chất khó tiêu, ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ và sử dụng chất đạm của cơ thể. Vì thế, nên hạn chế ăn hai loai này cùng nhau.

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng