• Single Content

  Cách bảo quản trà olong

  Cách bảo quản trà olong

  Trà olong từ lâu đã trở thành một loại thức uống không thể thiếu đối với mỗi người dân Việt. Chọn mua được trà olong ngon đã khó, nhưng làm thế nào để bảo quản trà olong lâu mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon đậm đà lại càng khó hơn.Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số lưu ý trong bảo quản trà olong các bạn cùng tham khảo nhé.

  -Để nơi khô ráo , tránh độ ẩm:

  Khi tiếp xúc với hơi ẩm , trà olong rất dễ bị mốc , vì vậy nên để trà trong các lọ , hộp tối hoặc đục mờ , kín hơi , tránh xa những nơi có độ ẩm cao. Sau mỗi lần sử dụng phải đậy thật kín nắp hộp đựng trà để tránh không khí lọt vào trong.

  -Tránh ánh sáng trực tiếp:

  Không để trà tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng , nhiệt độ và không khí , chúng sẽ mất đi màu sắc, hương vị và cả lợi ích cho sức khỏe. Nên đựng trà bằng hũ thủy tinh hay hũ từ nhôm thiếc, tránh dùng hũ nhựa để đựng trà. Vì khi dùng hũ nhựa thì mùi nhựa sẽ ám lên trà làm giảm đi hương vị của trà khi pha uống.

  -Tránh xa các loại mùi hương lạ:

  Trà có tính chất hút mùi rất tốt , dễ bị nhiễm các mùi lạ . Vì vậy khi để gần các mùi khác , trà olong uống sẽ không còn thơm ngon như mùi vị ban đầu nữa. Chúng ta nên tránh để trà olong gần các loại thảo mộc , gia vị có mùi mạnh . Cho trà vào những chiếc lọ kín hơi là cách tốt nhất để giữ được hương vị thơm ngon của trà.

  -Không để các loại trà ướp hương cùng trà olong

  Nếu để hai loại trà này với nhau , mùi hương của trà ướp sẽ lây sang trà olong , khiến trà mất đi hương thơm tinh tế ban đầu . Vì vậy , cần phân biệt các loại trà trước khi bảo quản , tránh sự pha trộn mùi hương giữa các loại trà khác nhau.

  - Thời gian uống trà ngon nhất:

  Trà xanh và trà ô long có hạn khoảng 2 năm, tuy nhiên uống trà trong khoảng 6 tháng đầu sẽ là ngon nhất, sau 6 tháng đầu thì hương vị của trà có thể giảm đi.

  Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng, bảo quản trà olong và một địa chỉ rất uy tín để mua các sản phẩm trà olong ngon chính là Tân Cương Xanh- hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng. Hãy ghé mua để được tư vấn và tìm cho mình loại trà ngon nhất bạn nhé.

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng