• Single Content

  Trà Ô Long Tại Tỉnh Lào Cai

  Kỹ thuật bảo quản là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và thời gian sử dụng trà olong

  Tránh xa không khí, sức nóng, ánh sáng và hơi ẩm: Không giống như trà tươi, để đảm bảo chất lượng của trà olong, bạn cần chú ý giữ trà tránh xa không khí, sức nóng, ánh sáng và hơi ẩm, vì đây là những yếu tố có thể làm giảm sút chất lượng trà, khiến cho trà nhanh bị hỏng hoặc mốc…

  Chọn mua trà olong ở những cửa hàng quen, có uy tín: Chất liệu lý tưởng nhất cho những chiếc lọ hay hộp đựng trà khô là thiếc hoặc nhôm. Hộp nhựa làm ám mùi nhựa, ảnh hưởng đến hương vị của trà. Hộp đựng trà phải tối hoặc mờ đục và kín hơi, tránh để ánh sáng hay không khí lọt vào. Sau mỗi lần dùng, phải đậy thật kín nắp hộp đựng trà.

  Bảo quản trà ở những nơi tối, mát và khô: Ánh sáng và độ ẩm được xem là hai “kẻ thù” lớn nhất của trà . Nơi bảo quản trà tốt nhất chính là tủ bếp, nơi ít ánh sáng và nhiệt độ luôn ổn định, không bị thay đổi theo thời tiết. Ngoài ra, cần lưu ý là không nên để trà ở gần bếp lò vì hơi ẩm và sức nóng của khu vực này sẽ gây hại cho trà. Tủ lạnh cũng không phải là chỗ thích hợp để bảo quản trà.

  Không để trà olong chung với các loại trà khác: Nếu để hai loại trà này chung với nhau, mùi hương của trà olong sẽ “lây” sang loại trà khác. Do đó trong trà có thể tạo ra hương thơm khá mạnh, khiến trà không còn hương thơm tinh tế của chúng nữa.

  Những điều thú vị về trà olong tại Lào Cai

  Đặc tính của trà olong là không sử dụng bất kì hương hay phụ gia nào trong quá trình chế biến, mà đó là mùi hương đặc trưng sẵn có của trà olong. Để có được thành phẩm trà olong thì từ nguyên liệu tươi thu hái về phải mất hơn 30 tiếng qua nhiều công đoạn khác nhau như: làm héo, quay thơm, diệt men, định hình và cuối cùng là đóng gói tạo ra nhiều chủng loại trà olong theo thị hiếu người tiêu dùng.

  Trà olong vốn là loại trà đặc biệt được thiên nhiên ưu đãi cho vùng đất Đài Loan, tuy nhiên trong những năm qua những sản phẩm trà olong thuần nhất, phù hợp với khẩu vị người Việt. Từ vùng đất trồng trà Bảo Lộc (Lâm Đồng) nơi quanh năm mát mẻ, những cánh trà tươi olong được các nghệ nhân lựa chọn, chế biến thành những viên trà tròn tròn nhưng mang được cả tâm huyết của người làm trà.

  Những gói trà ô long cao cấp Việt Nam ngày càng được đánh giá cao bởi hương vị phức tạp của nó để nâng mình lên thành những tặng phẩm sang trọng, những bộ trà biếu sang trọng .Trà olong đã giúp những người không chịu được cái vị “đăng đắng, hậu ngọt” của trà Thái Nguyên mà tìm đến đến những chút hương vị nhẹ nhàng, một cái vị ngọn man mát trong những viên trà olong cao cấp được Việt hóa.

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng