• Single Content

  Những điều thú vị không phải ai cũng biết đến của trà Ô Long

  Trà Ô Long là một loại trà xanh được chế biến bằng cách oxy hóa một phần nên vẫn giữ được hương vị nguyên vẹn. Việc thường xuyên sử dụng sản phẩm này sẽ giúp chúng ta ngăn ngừa được rất nhiều căn bệnh. Ông bà ta từ xưa đã truyền lại cho thế hệ sau một câu nói “ khách đến nhà không trà thì rượu”. Với câu nói này đã thể hiện rõ tầm quan trọng của chén trà trong việc tiếp đãi khách của người Việt Nam. Và nét văn hóa này vẫn được lưu truyền cho đến ngày hôm nay.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trà đã được sản xuất để phục nhu cầu của khách hàng. Một trong số đó không nhắc đến trà Ô Long đang được rất nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như hương vị. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về dòng sản phẩm này, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin cơ bản về loại trà này.

  Tên Ô Long xuất phát từ đầu

  Đây là một loại trà truyền thống có nguồn gốc từ Trung Quốc, loại trà này được sản xuất từ lá của cây Camellia sinensis. Đây cũng là loại lá được sử dụng để làm ra trà xanh và trà đen, chỉ khác nhau ở quy trình chế biến mà thôi. Chữ Ô Long của sản phẩm được phiên âm theo tiếng Hán là “Rồng Đen”, sở dĩ có tên gọi này là do trước đây sau khi chế biến thành phẩm có hình dáng như những con rồng. Đến đây có thể bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao ngày nay chúng ta không còn nhìn thấy hình dạng này nữa đúng không? Nguyên nhân là do trong quá trình vận chuyển từ nơi này sang nơi khác trà thường bị dập nát. Chính vì thế mà các đơn vị sản xuất đã chuyển sang chế biến chúng thành những viên tròn như hiện nay.

  Nguồn gốc xuất xứ của trà Ô Long

  Ô Long trà có nguồn gốc từ đâu

  Hiện nay có rất nhiều lời kể liên quan đến trà Ô Long được nhiều người biết đến. Trong đó có một câu chuyện được xem hợp lý nhất đó chính là. Vào thời đại triều Thanh có một người tên Wu Long là nông dân trồng trà tại Đài Loan. Một hôm đang trong thu hoạch trà thì phát hiện có một con nai gần đó. Thế là ông quyết định đi bắt con nai đó thay vì chế biến trà. Đến ngày hôm sau, ông mới nhớ ra việc cần phải chế biến những lá trà đã được hái từ hôm qua. Tuy nhiên lúc này những lá trà đã bị oxy một phần và có hương thơm khác lạ so với hằng ngày. Thế là ông vẫn quyết định chế biến chúng, ngạc nhiên thay thành phẩm lại có vị ngọt thanh và không bị đắng như trước đây. Và từ đó sản phẩm trà mới đã được ra đời gắn liền với tên Wu Long (Ô Long) của người chế biến.

  Những thành phần tuyệt vời có trong 1 tách trà Ô Long

  Các thành phần dinh dưỡng có trong 1 tách Ô Long trà

  •  Bên trong sản phẩm trà này có chứa rất nhiều rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể của con người. Mỗi tách trà có chứa những thành phần cơ bản sau đây:
  •  Các nguyên tố như Kali, Natri, Magie, Niacin chiếm 1% nhu cầu hàng ngày của cơ thể; Mangan chiếm 26% nhu cầu hàng ngày của cơ thể; Fluoride chiếm khoảng 5 - 24% nhu cầu hàng ngày của cơ thể và Caffeine là 36mg.
  •  Bên cạnh đó thì mỗi tách trà còn chứa những chất chống oxy rất tốt cho cơ thể như:
  •  theaflavin, thearubigins và EGCG. Đặc biệt còn có sự góp mặt của theanine – được xem là một chất giúp cho chúng ta thư giãn rất tốt.

  Đến đây thì bạn đã biết thêm được nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm trà Ô Long rồi nhỉ. Đây là một sản phẩm vừa ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Chính vì thế nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm này thì liên hệ với Tân Cương Xanh theo số hotline : 0983 412 602 – 0912 74 1357

  https://olongtra.com/dia-chi-mua-tra-o-long-thuong-hang-tai-ha-noi

  Bình luận (2)

  • Nguyễn Thùy
   Nguyễn Thùy
   16 03 2022

   Trà sạch, khi pha uống mùi thơm nhẹ. Mẫu hộp trà đa dạng, làm qua biếu rất phù hợp.

  • Linh Phạm
   Linh Phạm
   16 03 2022

   Trà tuyệt vời, vị thơm mát, thích hợp uống hàng ngày mà không lo bị chát. Trà sánh và ngon

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng