• Single Content

  Vào Nam Tặng Trà - Ra Bắc Tặng Cafe

  Trà Thái Gái Tuyên

  Người Việt Nam có thói quen thường mua quà tặng mỗi khi có dịp đi công tác xa. Những món quà đem về thường là những sản vật địa phương mà với sự đa dạng vùng miền thì có vô số những sản vật địa phương mà mỗi tỉnh thành đều có thể giới thiệu đến du khách.

  Hải Dương có bánh đậu xanh, Hưng Yên có long nhãn, Thái Nguyên có trà tân cương, Thanh Hóa có nem chua, ...

  Những khi có dịp đi các vùng miền trên khắp cả nước, tôi thường chọn mua những đặc sản ở địa phương như là một dấu ấn cho mỗi chuyến đi. Bài viết này để chia sẻ với bạn đọc hai thứ đặc sản cũng là đồ uống phổ biến với hầu hết người Việt: đó là trà&cafe. Có câu "vào nam tặng trà - ra bắc tặng cafe''. Tại sao vậy???

  "VÀO NAM TẶNG TRÀ - RA BẮC TẶNG CAFE"

  “Vào Nam tặng trà, ra Bắc tặng cà phê” câu nói quen thuộc của mỗi người Việt Nam khi đi công tác hay đi du lịch. Nếu cà phê Buôn Ma Thuột hay cà phê Trung Nguyên được coi là đại diện cho quà biếu tặng của người miền Nam thì chè Thái Nguyên lại được coi là đại diện cho quà biếu tặng của người miền Bắc. Nói đến chè Thái Nguyên ngon phải kể đến đặc sản chè móc câu, chè nõn tôm và đặc biệt chè Đinh của vùng Tân Cương – Một địa danh của vùng chè ngon và nổi tiếng bậc nhất Thái Nguyên.

  Dù là người Hà Nội hay du khách đến với Hà Nội, ai cũng mong muốn tìm được cho mình đặc sản chè Thái Nguyên ngon để dùng hoặc làm quà biếu tặng. Đến Hà Nội mọi người dễ dàng tìm thấy những trà đạo quán rất ấm cúng, bài trí đơn giản mà nghệ thuật, hợp thẩm mỹ, có những nét trang trí riêng đậm bản sắc dân tộc, hoặc những quán trà hiện đại bên cạnh những quán trà đơn giản lề đưởng, hay chỉ đơn giản là 1 xe nước nhỏ, có những chiếc ghế đẩu và 1 bình trà

  Hà Nội còn có quán trà dành riêng cho hững người thích thưởng thức trà túi lọc, cà phê, giải khát. Vì thế có thể nói Hà Nội là thành phố vừa cổ truyền mà hiện đại.Có thể tìm thấy rát nhiều đặc sản các địa phương ở Hà Nội. Tất cả các loại trà ngon đều có ở đây với giá rẻ bát ngờ, nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá, ưu đãi trong các phố hàng . Phố chuyên về trà…hoặc bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy những quán trà đơn sơ ngồi chiếu hoặc ghế con, bạn có thể nghe vịnh thơ, bàn về nghệ thuật trà với chủ quán, đặc biệt các quán trà này còn có món kẹo lạc dừa dùng lèm với trà, vị béo của dừa nhấm nháp với chén trà đặc cũng thú vị lắm.

  Mua trà tân cương ở đâu???

  • Hà Nội: (VPGD)/ Số 2, ngõ 31/26 Trần Quốc Hoàn, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy

  Điện thoại: (024) 3 839 8447 – 0983 412 602

  Showroom 1: 42 Tây Sơn, Hà Nội

  Showroom 2: 288 Khâm Thiên, Hà Nội

  Showroom 3: 32A Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội

  Showroom 4: 36 Nguyễn Văn Huyên, Q.Cầu Giấy

  Showroom 5: 27 Nguyễn Ngọc Nại, Q.Thanh Xuân

  Showroom 6: 125 Thụy Khuê, Q.Tây Hồ

  Showroom 7/VPGD tại Hà Nội: Số 2, ngõ 31/26 Trần Quốc Hoàn, Q.Cầu Giấy

  • TP.HCM/ (VPGD): 1/14 Nguyễn Văn Vĩnh, P.4, Q.TB

  Showroom 1: 288A3 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3

  Showroom 2: 575 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình

  Điện thoại: (028) 38 111 866 – 091 999 8202

  Website: www.tancuongxanh.com 

  Xem thêm:

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng