• Single Content

  Trung thu chọn trà ô long

  TRUNG THU CHỌN TRÀ Ô LONG

  Cứ mỗi dịp Trung thu là Thanh Trà lại thấy rộn ràng. Từ trước dịp Trung thu hơn 01 tháng thì trên khắp các nẻo đường xa gần, đâu đâu cũng thấy các ki ốt bánh trung thu của các hãng. Màu vàng tươi của bánh trung thu Kinh Đô xen lẫn màu đỏ của bánh trung thu Như Lan, màu vàng đậm của bánh trung thu Hữu Nghị. 

  Phố xá đông người qua lại, việc chọn một loại bánh trung thu nào để đem biếu cũng thật đơn giản với các mức giá khác nhau và các hãng cũng đều cạnh tranh để lôi kéo khách hàng. Đâu đó trong số những người mua bánh thì Thanh Trà bắt gặp hình ảnh các đôi nam nữ vào mua, chàng trai dường như để bạn gái lựa hộp bánh phù hợp với giá cả phải chăng để đem biếu hai bên gia đình. Một bác gái trung tuổi đang ngắm nghía những hộp bánh trung thu xem nên chọn loại nào về dùng cho gia đình. Phía bên cạnh các quầy bán bánh trung thu là một chị trẻ tuổi bán vé số đang tranh thủ mời chào cơ hội trúng thưởng cho mấy người đang vào tìm mua bánh.

  Kết quả hình ảnh cho kiot banh trung thu

  Thời tiết Sài Gòn mấy hôm nay mưa nhiều, những cơn mưa nặng hạt cứ nối tiếp trút xuống mảnh đất này. Mảnh đất của những con người nghĩa tình, của những cư dân khai khẩn. Xen lẫn trong dòng người hối hả qua đường, một vài người có vẻ chợt nhớ ra việc sum họp bên người thân cùng ăn bánh trung thu và uống trà.

  Người Sài Gòn thích vị thơm của trà ô long mà không quen vị đắng của trà Bắc, họ gọi trà Thái Nguyên là trà Bắc chỉ tên gọi chung. Họ cũng thích vị ngây ngậy của trà ô long sữa. Họ nói rằng nó uống dễ. Một vài cô thiếu nữ cũng uống trà nhưng không phải vì trà mà vì nghe ở đâu đó uống trà giảm cân.

  Khách hàng ưa vị đắng của trà thái nguyên phần đông là các bác lớn tuổi. Có lẽ nếp sinh hoạt chậm và có nhiều thời gian để thưởng thức một chén trà thơm. Ngược lại thì cafe lại phù hợp với lối sống gấp gáp của tuổi trẻ và ở mảnh đất phương Nam này, nó trở thành một thức uống phổ biến nhất.

  Trà ô long pha được nhiều lần nước hơn trà thái nguyên. Nó cũng dễ uống hơn và cũng là một lựa chọn tuyệt vời đi cùng với bánh trung thu.

   

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng