• Single Content

  TRÀ OLONG

  Những điều bạn chưa biết về trà olong – olong thượng hạng

  Olong được mệnh danh là trà thượng hạng và có nhiều điều hữu ích về loại trà này mà chưa hẳn bạn đã biết.

  Trà olong có nguồn gốc từ Trung Quốc bởi khí đậu và đất đai nơi này tạo ra được dòng trà olong với mùi vị thơm ngon, đặc biệt không lẫn với bất kì loại trà nào khác. Sau được du nhập về nước ta và được trồng chủ yếu ở vùng Bảo Lộc- Lâm Đồng và một số tỉnh thành ở phía Bắc.

  Để tạo ra được những ấm trà olong ngon phải tra qua nhiều công đoạn của người trồng cũng như chế biến trà. Nguyên liệu để sản xuất trà o long là những búp trà xanh được thu hoạch vào lúc sáng sớm – khi mà những búp trà vẫn còn đang ngậm sương. Như vậy mới chứa được hết hương vị thơm ngon tinh túy có trong từng búp trà.

  Trà được hái bằng tay và tuân thủ theo nguyên tắc hái 1 tôm hai lá – hay cn gọi là một nụ và hai búp non. Sau khi hái những buso trà được đem làm héo và lên men ban phần và viên lại thành những viên trà o long nhỏ có kích thước tương tự nhau để tạo ra trà olong có hương vị đặc biệt.

  Trong qúa trình sản xuất trà o long không thêm bất kì loại phụ gia hay hương liệu nào để lấy đúng hương vị tự nhiên có trong trà olong. Vì vậy, trà o long rất tốt và đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng.

  Trà olong- loại trà quý của Việt Nam

  Trà olong từ lâu đã được coi là một loại trà “quý tộc”, có nguồn gốc từ vùng đất Phúc Kiến- Trung Quốc, và ngày nay ở Việt Nam được trồng chủ yếu ở Lâm Đồng và một số tỉnh thành ở phía Bắc. Mang trong mình hương vị thơm ngon, độc đáo, không lẫn với bât kì loại trà nào khác vì thế trà olong được nhiều người lựa chọn làm thức uống mỗi ngày.

  Trà o long sau quá trình bán lên men cho ra những viên trà ô long tròn, nhỏ với kích thước tương đồng và không bị vụn nát, sau khi pha trà sẽ thoảng mùi thơm nhẹ với vị chát thanh và ngọt hậu làm cho người dùng nhớ mãi.

  Hơn thế trà olong còn công dụng hữu ích cho sức khỏe của chúng ta. Trà olong có tác dụng giải nhiệt, gải độc và phòng chống các tác nhân gây bệnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp giảm các bệnh về tim mạch, đường huyết, mỡ máu và giảm stress...

  Trà olong ưa chuộng không chỉ bở hương vị sâu lắng mà còn những công dụng vô cùng hữu hiệu, và giá cả hợp lí, phải chăng...

   

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng