• Single Content

  Chia sẻ với bạn cách thưởng thức trà ô long ngon

  Từ xưa đến nay thì trà đã trở thành một món đồ uống nổi tiếng khắp thế giới và được phổ biến ở các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Tuy không phải là quê hương của loại trà ô long nhưng hiện nay ở một số vùng của nước ta đã trồng được loại trà này và đã cho ra được những sản phẩm từ trà ô long vô cùng thơm ngon, chất lượng. Dù được rất nhiều người biết đến nhưng không phải ai cũng biết cách để thưởng thức được hết sự tinh túy của trà ô long. Để giúp bạn có thể tận hưởng được những tách trà thơm ngon nhất thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn về cách thưởng thức trà ô long ngon.

  Trà ô long ngon

  Những điều cần lưu ý khi pha trà ô long ngon

  Nếu có nhu cầu muốn học cách pha trà ô long thì bạn có thể tham khảo được các thông tin có liên quan đến vấn đề này ở trên các website chuyên về trà đạo hoặc từ những người đam mê với nghệ thuật thưởng trà.

  Nhưng nếu muốn pha được một ấm trà ô long ngon thì ngoài việc thực hiện theo đúng các bước hướng dẫn khi pha trà bạn còn cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Không nên hãm trà trong thời gian quá lâu bởi nó sẽ làm cho trà bị giảm mùi hương và có độ gắt
  • Nhiệt độ của nước dùng để pha trà luôn phải đảm bảo sôi ở mức từ 92 – 96 độ C
  • Sử dụng nước pha trà nên là nước lọc tinh khiết, nếu bạn có được nước suối hoặc nước giếng trên núi đá hay nước sương đọng trên lá sen thì không còn gì tuyệt vời bằng

  Trà ô long ngon

  Cách thưởng thức trà ô long ngon mà bạn nên biết

  Chỉ cần nhìn vào cách bạn thưởng thức trà ô long ngon mà người ta sẽ cảm nhận được về con người bạn. Bởi không như cách uống thông thường khi thưởng thức trà ô long thì đầu tiên ta cần phải cầm chén trà lên và ngửi mùi hương trước. Sau đó mới từ từ uống từng ngụm.

  Ngụm trà đầu tiên chỉ nên uống ngụm nhỏ vừa đủ để cảm nhận được hương vị của trà ở trên đầu lưỡi, rồi thở hơi ra. Ngụm thứ hai thì bạn cần uống lớn hơn (có thể gần hết chén trà) sao cho trà được tràn đầy ở trong khoang miệng, rồi sau đó nuốt xuống họng và đẩy hơi ra ngoài để mũi cảm nhận được hương vị của trà.

  Ngụm cuối cùng là bạn uống hết phần trà còn lại trong chén để lưu lại được hậu vị của trà đọng trong miệng và cổ họng.

  Trà ô long túi lọc ngon

  Mong rằng với những chia sẻ về cách thưởng thức trà ô long ngon ở trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ với Tân Cương Xanh.

  http://traolong.vn/

   

   

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng