• Single Content

  05 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ TRÀ

  05 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ TRÀ

  Trà là một thức uống truyền thống không chỉ ở VN mà phổ biến trên thế giới. Các nền văn hóa như Trung Hoa, Ấn Độ, Anh Quốc, Hồi Giáo và Nga đều uống trà như một thức uống phổ biến hàng ngày dù là trà xanh, trà đen, trà ô long…

  Cùng Thanh Trà điểm qua 05 SỰ THẬT THÚ VỊ về trà nhé:

  1. Có mấy loại trà phổ biến

  Có 05 loại, phân biệt nhau bằng màu sắc từ xanh sang nâu đen. Khác nhau ở quá trình ô xy hóa.

  Trà trắng là loại trà hiếm và ít qua xử lý nhất, chồi non được chọn khi còn khép miệng. Trà trắng có hương vị tinh tế, ngọt ngào. Pha bằng nước ở 65 – 70 độ C trong 1 – 2 phút.

  Trà xanh hái búp và lá, sau khi hái được sao khô làm ngăn cản oxy hóa hoặc chuyển màu. Có hương thơm cốm và vị đượm hơn trà trắng. Trà xanh nên pha ở nhiệt độ từ 78 – 80 độ, ủ trong 1 – 2 phút rồi rót trà ra thưởng thức. Pha bằng nước quá sôi sẽ làm trà bị chát.

  Trà ô long là trà đã được lên men 1 phần. Trà này phổ biến ở các tỉnh phía Nam Trung Quốc và Đài Loan. Trà có hương thơm hoa mộc, pha được nhiều nước. Trà có vị ngọt dịu không có chát như trà xanh, dễ uống. Nhiệt độ pha từ 80 – 85 độ C, ủ trong 2 – 3 phút.

  Trà đen phổ biến ở Ấn Độ và phương Tây, lá được cuộn lại và nghiền nát chuyển sang màu đen. Trà này có hương vị rất đậm. Pha ở 90 độ C trong 2 – 3 phút.

  Trà Pu’er không có ở VN, trà này được làm từ lá già và lên men. Quá trình ủ mất 1 năm. Trà có hương vị rất mạnh và ngọt. Có thể pha nhiều lần nước

  1. Uống trà theo mùa

  Trung Hoa có thể được coi là cái nôi của các loại trà và cũng đứng đầu thế giới về văn hóa trà. Họ có nhiều loại trà và dĩ nhiên họ uống các loại trà khác nhau vào các mua trong năm.

  Mùa Xuân uống trà thơm, mùa Hạ uống trà xanh, mùa Thu uống trà ô long và trà trắng, mùa Đông uống trà đen.

  Trên một lãnh thổ rộng lớn bao la thì mỗi vùng miền cũng có tập tục uống trà khác nhau và các loại trà cũng khác nhau.

  1. Lợi ích của trà so với café

  Một tách trà chỉ chứa lượng caffein bằng một nửa so với một tách café nhưng vẫn đủ để hoạt động như một chất kích thích.

  Uống trà nhiều không bị lên mụn như khi uống nhiều café.

  1. Người Anh Quốc uống trà thế nào

  Họ uống trà hàng ngày và 98% sẽ dùng chung với sữa.

  Họ uống trà nhiều, 40% lượng nước họ hấp thu hàng ngày là qua việc uống trà.

  1. Anh chị uống trà như thế nào???

  Thanh Trà chia những người uống trà ra làm 4 nhóm:

  Nhóm 1: Để thư giãn

  Nhóm 2: Để tỉnh táo

  Nhóm 3: Ý thức được lợi ích sức khỏe

  Nhóm 4: Thói quen&tập quán

  Thật ra thì mỗi người uống trà đều được hưởng đầy đủ 4 lợi ích trên. Nhưng việc phân chia như vậy cũng rất thú vị phải không anh chị.

  Thanh Trà

   

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng