• Single Content

  Trà Oolong - Tân Cương Xanh

  Không giống với những loại trà thông thường khác mà chúng ta vẫn thường uống hằng ngày mỗi khi đi cà phê, ăn uống hay những loại trà lạng thường được mua để tiếp khách hằng ngày. Trà oolong có mùi thơm đặc biệt, một mùi hương thoang thoảng nhưng nhẹ nhàng, vị trà thanh mát, không có cảm giác chan chát hay quá đậm đặc nếu pha nhiều. Đó chính là lý do tạo nên thương hiệu trà oolong nổi tiếng như ngày nay.

  Trà Oolong ngày nay được ưa chuộng nhiều nhất trên thị trường trà
  Nguồn gốc của trà ô long (hay chúng ta vẫn thường gọi là trà oolong)
  Trà ô long có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc và ngày nay chúng được trồng nhiều ở Đài Loan. Lá trà được phát hiện khi một người thợ săn có tên Hồ Lương dùng những lá trà để che những miếng thịt săn được do trời nắng, khi phát hiện trong nhà có mùi thơm kỳ lạ, ông đưa lá lên ngửi thì đúng là mùi thơm phát ra từ những lá trà, ông lấy lá trà ngâm vào nước rồi uống thì thấy trong người thoải mái dễ chịu, nhưng sau đó ông cũng nhận ra rằng lá trà phải được phơi khô và gia công thì khi pha với nước sôi, nước mới thơm ngon và có vị đậm đà hơn. Hồ Lương có tên phát âm tiếng địa phương là ô long nên trà ô long ra đời từ đó.
  Ở Việt Nam hiện nay, trà ô long được trồng nhiều nhất ở tỉnh Lâm Đồng và một số tỉnh thành khác ở Việt Nam.

  Trà oolong được chế biến như thế nào?
  Không giống với những loại trà khác, trà oolong được chế biến theo một quy trình khá đặc biệt đó là phương pháp chế biến lên men một nửa, lá trà được phơi nắng cho đến khi héo khô thì lại được mang vào phơi tiếp ở nhiệt độ thấp, mát mẻ đến khi nào lá chuyển sang màu vàng nhạt thì lá được mang sấy đều rồi vo tròn thành những mẫu trà nhỏ. Cách chế biến này giúp cho trà oolong giữ được nguyên vẹn những thành phần dinh dưỡng bên trong lá trà.

  Hãy chăm sóc sức khỏe của bạn ngay hôm nay với trà oolong

  Nếu bạn là người tiêu dùng thông thái và muốn mua sản phẩm trà oolong có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng như chất lượng đảm bảo thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ website http://olongtra.com để được tư vấn mua hàng với giá tốt nhất.
  Xem thêm

  trà ô long Đài Loan

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng