• Single Content

  Trà ô long và chè thái nguyên có tác dụng gì với sức khỏe

  Những lợi ích đặc biệt đối với sức khỏe

  Hiện nay, có 3 loại trà được dùng phổ biến là trà xanh, trà ô long và trà đen, trong đó phương pháp lên men môt nửa của trà ô long giúp giữ được nhiều chất có lợi cho sức khỏe. Người ta chế biến trà ô long bằng cách phơi lá trà cho héo, lắc nhẹ rồi phơi tiếp trong râm để giảm độ ẩm cho đến khi bề mặt của lá chuyển màu vàng nhạt, tạo điều kiện cho các phản ứng sinh hóa diễn ra từ từ, làm tăng hoạt động của enzyme. Trà được sấy nhẹ và vo tròn để cho phần lớn các cấu trúc tế bào vẫn giữ nguyên vẹn.

  Qua quá trình chế biến công phu, tinh tế như vậy, trong trà ô long giữ được gần 400 hoạt chất, được xếp làm 13 nhóm như chất đường, protein, tinh dầu, acid amin (có đến 17 acid amin), các sắc tố (caroten, xanthophin), các acid hữu cơ, các chất khoáng vô cơ (Fe, P, K, Ca, Zn, Mn, Fl…), các vitamin (A, B1, B2, B6, B12, C, PP, E…), các glucoside, các enzym và tanin (15-30%), v.v…

  Nhiều người thường dùng trà ô long như một thói quen giải khát, nhưng ít ai biết rằng, trà ô long có tính mát, tác dụng thanh nhiệt, tiêu thực, lợi tiểu, an định tâm trí, làm cho tinh thần thư thái, da thịt mát mẻ, trừ mụn nhọt, giúp giảm chứng chóng mặt xây xẩm.

  Ngoài ra, các nghiên cứu khoa học còn chỉ ra rằng, các polyphenols trong trà ô long có tác dụng chống oxy hoá (antioxydant) mạnh hơn vitamin C đến 100 lần, hơn vitamin E đến 25 lần.

  Tân Cương Xanh xin giới thiệu vài công dụng của chè thái nguyên tới quý vị độc giả hiểu hết công dụng của nó. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu về tác dụng của che thai nguyen nhé. Chè thái có rât nhiều công dụng đối với sức khỏe của bạn nhé.

  Chè Thái, chè thái nguyên có tác dụng gì đối với con người

  1. Khử mùi hôi chân : Ngâm chân bằng nước chè vào mỗi buổi tối để khử mùi hôi khi đi giầy cả ngày nhé.

  2. Trị hơi thở có mùi : Uống nước chè thái nguyên mỗi ngày, hoặc đánh răng bằng chè cũng có thể trị mùi hơi thở của bạn, giữ cho hơi thở của bạn thơm tho suốt cả ngày/.

  3. Giúp bạn giữ phom chuẩn : Uống chè thái nguyên điều độ giúp bạn giữ được vóc dáng chuẩn.

  4. Trị mụn : Rửa mặt bằng nước chè thái nguyên có thể sạch mụn và trị vết thâm rất hiệu quả.

  5. Tác dụng với trẻ nhỏ : Chè Thái cũng có nhiều tác dụng đặc biệt đối với trẻ con.

  6. Huyết áp: Uống che thai nguyen giúp điều hòa huyết áp cho những người bị bệnh huyết áp, và  giúp ổn định huyết áp hơn.

  7. Giảm cân : Việc uống chè  mỗi ngày có khả năng giúp bạn giảm cân nhanh chóng

  8. Bệnh tim : Che thai nguyen rất tốt cho người bị bệnh tim

  9. Chống lão hóa : chè thái giúp chống lão hóa ra rất hiệu quả

  10. Tăng khả năng sinh dục : Uống chè giúp tăng cường khả năng sinh dục, ngoài ra chè thái còn được dụng là dung dịch vệ sinh rất tốt.

  http://olongtra.com

  Trên đây là những công dụng của chè thái nguyên và trà ô long mà tân cương xanh muốn chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn vui vẻ !

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng