• Single Content

  Tại sao trà ô long có hương thơm đặc trưng

  Nếu trà xanh chỉ được làm nóng bằng hơi nước hoặc bằng lửa ở mức độ sao cho lá trà không lên men; trà Hồng được lên men 100% thì trà Ô long chỉ được lên men 50% rồi ngừng lại.

  Trà Ô long là loại trà chứa nhiều chất sắt, canxi và một số thành phần khác đặc biệt giành cho việc phân giải mỡ lắng đọng(loại mỡ ở dưới da) và chuyển hóa thành nhiệt lượng nhanh hơn do đó cơ thể thường xuyên được khống chế không thể béo phì. Trong đó, trà “ Thiết quan âm” là loại trà cao cấp nhất của trà Ô long có hiệu quả giảm mỡ bụng.

  Tuy nhiên để có thể phát huy hết tác dụng trong cơ chế giảm cân bởi trà Ô long cần lưu ý về chất lượng trà, nên mua ở những nơi đại lý trà uy tín hoặc những hiệu thuốc Đông y.

  Nếu kiên trì sử dụng khoảng 1000 ml nước pha nóng với 10 gam lá trà rồi uống mỗi lần 1 cốc 100 ml hàng ngày sẽ có tác dụng giảm lượng mỡ khu vực bụng một cách trông thấy.

  Trong quá trình lên men thì Trà ô long được lên men một nửa

  Đặc tính của tra o long do công ty cung cấp là không sử dụng bất kì hương hay phụ gia nào trong quá trình chế biến, mà đó là mùi hương đặc trưng sẵn có của trà Oolong. Để có được thành phẩm trà Oolong thì từ nguyên liệu tươi thu hái về phải mất hơn 30 tiếng qua nhiều công đoạn khác nhau như: làm héo, quay thơm, diệt men, định hình và cuối cùng là đóng gói tạo ra nhiều chủng loại trà Oolong theo thị hiếu người tiêu dùng.
  Nhìn chung sản phẩm trà ô long đều có hình thể màu xanh đen, bóng, hình cầu hoặc bán cầu, có màu sắc và kích thước hạt đồng nhất, màu nước vàng xanh, vị chát nhẹ, dịu, hậu ngọt và hương Oolong tự nhiên.

  Nhờ vào quy trình sản xuất bán lên men nên trà Oolong có nguồn Polyphenol dồi dào, không chỉ ngăn ngừa các bệnh ung thư, viêm khớp, tiêu chảy ..... như trà xanh mà còn có thể chống suy thận, suy là lách, sâu răng, đồng thời giúp làn da tươi trẻ và hạn chế chứng béo phì.

  Sau đây là các bước pha trà ô long:

  Bước 1: Chuẩn bị.

  Bước 2: Tráng ấm chén với nước sôi để tiệc trùng đồng thời tránh giảm nhiệt độ nước khi pha.

  Bước 3: Cho trà vào ấm, số lượng tùy theo khẩu vị, thông thường 05gr/500ml nước.

  Bước 4: Tráng trà: rót một ít nước sôi (chỉ ngập trà) rồi đổ ngay để trà không chát và loại bỏ những yếu tố có thể làm giảm hương vị hay nói cách khác là " đánh thức lá trà, giúp mở nhanh và thoát hương hiệu quả.

  Bước 5: Hãm trà: đổ nước sôi đầy ấm và đậy nắp lại. Tiếp tục rót quanh ấm để hãm trà trong vòng 01-02 phút cho lần pha đầu tiên, thời gian hãm trà tăng dần cho những lần pha tiếp theo (trà oolong có thể dùng đến nước thứ 05).

  Lưu ý: nên dùng nước lọc tinh khiết hoặc nước giếng có hàm lượng ion kim loại nặng thấp để pha trà, Chloroform trong nước máy hay các vi lượng trong nước khoáng sẽ làm mất hương vị.

  Bước 6: Rót trà ra chén uống, nên dùng một phễu lọc để giữ lại xác trà, giúp cho chén trà được thuần khiết.

  Bước 7: Rót trà ra chén quân để thưởng thức.

  http://olongtra.com

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng