• Single Content

  Quy Trình Sản Xuất Chè Ô Long

  Không phải ngẫu nhiên mà chè ô long có một vị thơm ngon đậm đà khó cưỡng đồng thời có nhiều lợi ích cho sức khỏe được nhiều người yêu thích. Tất cả là nhờ quá trình chế biến công phu, tỉ mỉ và nghiêm ngặt, vậy mới nói, sản xuất chè ô long chính là cả một nghệ thuật.

  Chè ô long được trồng ở đâu?

  Nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng chè ô long được chế biến từ cây chè ô long. Nhưng sự thật không phải như thế, tất cả các loại chè đều có nguồn gốc từ cây trà có tên khoa học là Camellia Sinensis, do quá trình chế biến, sản xuất mà cho ra những loại chè khác nhau.

  Cây chè được trồng phổ biến nhiều nơi trên thế giới, chủ yếu trong các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ở Việt Nam, chè được trồng trên khắp các vùng đồi núi chủ yếu ở Thái Nguyên,  Mộc Châu, Yên Bái hay Lâm Đồng.

  Quy trình sản xuất chè ô long
  Chè ô long thơm ngon, chất lượng phải trải qua quy trình sản xuất rất nghiêm ngặt
  Thu hoạch: Để sản xuất ra được chè ô long chất lượng bước quan trọng đầu tiên đó là thu hoạch. Nguyên tắc thu hoạch là bằng tay và vào buổi sáng sớm khi chè đã khô sương, ngắt lấy phần ngọn 2 lá.

  Trà ô long Đài Loan


  Héo nắng: Chè sau khi thu hoạch được tập trung về một nơi phơi dưới lưới dày từ 30 đến 45 phút để giảm bớt độ gắt của nắng, giúp lá chè bay bớt hơi nước.
  Héo mát: Công đoạn này chính là trải đều lá trà trên nong phơi ở nhiệt độ từ 20 đến 22 độ C.
  Quay thơm: Chè sau khi héo mát được cho vào máy quay để làm dập lá, dịch tế bào chè tiếp xúc với oxi trong không khí tạo điều kiện cho quá trình oxi hóa diễn ra nhanh. Sở sĩ gọi là quay thơm vì công đoạn này sẽ quyết định đến màu sắc và hương thơm của lá chè.
  Lên men: Lên men là công đoạn quan trọng nhất để tạo nên hương vị chè ô long đúng điệu. Chè ô long cũng có nhiều loại khác nhau, tùy từng loại mà quá trình lên men diễn ra không giống nhau, thường là lên men từ 20 - 80%. Đây là công đoạn quyết định đến hương vị của chè, giúp phân biệt chè ô long với những loại chè khác.


  Xào: Mục đích của xào chính là để diệt men giữ cho màu nước xanh tươi, diệt men diễn ra càng nhanh sẽ càng tốt.
  Vò chuông: Dùng các loại máy chuyên dụng để các khối chè tự ma sát vào nhau, làm chất hòa tan tiết ra ngấm phủ đều lên từng lá chè, thuận tiện cho việc chè tiết ra đều khi cho nước vào.
  Sấy: Sấy trà trong nhiệt độ từ 80 – 85 độ C giúp loại bỏ các enzim không cần thiết và kết thúc quá trình lên men.
  Tạo hình và làm khô: Chè được sấy nóng và làm mềm để dễ dàng trong việc tạo hình sau đó làm khô
  Đóng gói: Đây chính là công đoạn cuối cùng trong quá trình sản xuất chè ô long trước khi những gói trà chất lượng đến tay người tiêu dùng.

  Công ty TNHH Tân Cương Xanh tự tin cung cấp cho khách hàng những loai chè ô long hảo hạng và chất lượng nhất với giá cả vô cùng hợp lý
  Bạn thấy đấy để sản xuất bất kỳ một thứ gì đều không hề đơn giản mà chè ô long lại càng phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ, nghiêm ngặt hơn nữa. Công ty TNHH Tân Cương Xanh với quy trình sản xuất hiện đại tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm chè ô long thơm ngon và chất lượng. Hãy truy cập vào trang web http://olongtra.com để được tư vấn và chọn lựa sản phẩm chè ô long tốt nhất. 

  Xem thêm :

  tìm địa chỉ mua trà ô long

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng