• Single Content

  Phân biệt các loại trà qua quá trình lên men

  Trà o long và quá trình lên men

  Trà ô long được chế biến theo phương pháp lên men không hoàn toàn với hình dạng viên tròn đặc trưng. Trà o long có hương mùi rất thơm và bền, vị nồng hậu, nước xanh hoặc xanh vàng, bã xanh, có thể nói Lâm Đồng là vùng đất phù hợp nhất để trồng trà o long bởi khí hậu tự nhiên và thổ nhưỡng ở đây có thể cho ra những sản phẩm o long hảo hạng. Để đạt được sự thơm ngon, thuần khiết nhất định, trà o long phải bảo đảm tiêu chuẩn chế biến cơ bản như các loại trà khác: trồng ở những vùng có điều kiện tự nhiên ưu đãi, được tuyển chọn từ những búp trà non, tươi ngon, được thu hoạch thủ công bằng tay theo nguyên tắc một búp và hai lá trên một nhánh trà.

  Sau khi thu hoạch, lá trà được phơi và lên men theo mức độ khác nhau như lên men mức độ nhẹ từ 10%-20% sẽ tạo nên trà thường được ướp với hoa lài. Lên men mức độ trung bình từ 20%-50% là quy trình chế biến của trà Thiết Quan Âm.

  Lên men mức độ cao từ 50%-80% sẽ cho ra trà o long sâm. Có lẽ vì vậy, để thưởng thức hết sự tinh túy của các loại trà, cũng cần người dùng có một nghệ thuật thưởng thức riêng. Quy trình lên men độc đáo để tạo ra sản phẩm trà o long không làm mất đi các giá trị dinh dưỡng vốn có của cây trà mà ngược lại, còn mang đến những giá trị cộng thêm bất ngờ cho sức khỏe người dùng. Ngoài việc trà o long xem là thuốc của những người muốn giảm cân, trà o long còn có các tác dụng giảm nguy cơ bệnh ung thư, sâu răng, loãng xương và các bệnh về tim mạch.

  Trà o long cũng được dùng để hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường, giảm nồng độ cholesterol, dị ứng da và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Ta nên uống trà o long hằng ngày để giúp tăng cường hiệu quả của enzim sod trong cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng, loại bỏ các gốc hóa học gây hại và giúp tươi trẻ làn da, làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa hình thành nám, tàn nhang bằng hoạt động của sod-cu-zn.

  Theo các bài thuốc, trà o long hiệu quả trong phòng chống suy thận, suy lá lách. Uống trà o long giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng, đặc biệt là sâu răng. Theo kết quả nghiên cứu của các y bác sỹ, trà o long có tác dụng trong việc điều trị viêm da, có hiệu quả trên 70% người thử nghiệm. Trong sách bencao shiyi the compendium of materia medica ghi rõ: trà o long rất hiệu quả trong việc giảm cân, chống béo phì.

  Xem thêm:

  1. Trung thu chọn trà ô long

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng