• Single Content

  Pha Trà Ô Long Ngon

  Pha Trà ô long ngon

  Người Việt nam vốn có truyền thống uống trà, trong gia đình, người nhỏ pha trà mời người lớn, phụ nữ pha trà mời đàn ông. Cách thức pha trà của người Việt không quá cầu kỳ như trà đạo Nhật Bản, Trung Hoa, cũng không thực dụng như trà chiều Anh Quốc, đó là cách pha trà bình dị mà tinh tế như chính tâm hồn người Việt. Dù là pha trà xanh hay trà mạn, trà ô long thì cách pha cũng giản dị nhưng vẫn tuân thủ theo các bước nhất định.

  cánh trà ô long

  Trà ô long khi pha có thể dùng ấm tử sa hay ấm gốm, ấm sứ đều được nhưng chén trà nên chọn loại có lòng men trắng để giữ được màu nước xanh của trà.

  Trước  khi pha trà nên dùng nước sôi tráng toàn bộ ấm chén, dụng cụ pha trà. Thao tác này để vệ sinh ấm chén trước khi pha cũng vừa giúp ấm trà giữ nhiệt khi pha, làm cho trà khi pha nhanh chín đều và giữ hương tốt hơn.

  Lượng trà khi pha tùy vào thể tích ấm, cũng như số người uống, uống đậm hay nhạt, đổ nước xấp mặt trà tráng trà và đổ nước đi, thao tác tráng trà giúp đánh thức các sợi trà để khi pha trà được dậy hương và ngon hơn.

  Pha trà, dùng nước nóng khoảng 90 độ, lượng nước phù hợp tránh bị đậm hay nhạt quá. Sau khi pha trà xong, dội nước trà nên nắp ấm để làm nóng ấm từ bên ngoài, giúp giữ nhiệt đều, mau ra trà và không bị mất hương. Đợi khoảng 30s đến 1 vài phút cho trà chín, sau đó rót toàn bộ trà từ ấm vào chuyên trà khác.

            Rót trà tuần tự ra chén và mời trà bằng hai tay đến người đối diện.

            Thưởng trà cũng là cả một nghệ thuật tinh tế, giữ chén trà trên lòng bàn tay để cảm nhận hơi nóng từ chén trà giúp cơ thể thư giãn. Nâng chén trà lên đưa nhẹ ngang qua mũi để thưởng hương trà. Trà ô long hương thơm dịu nhẹ, thanh khiết. Uống từng ngụm trà nhỏ để cảm nhận vị trà chát dịu rồi ngọt hậu. Trà pha ngon cần tỉ mỉ cầu kỳ, uống trà ngon còn do người cảm nhận, trà ô long chinh phục được nhiều ẩm khách bởi vị trà chát dịu dễ uống, phù hợp với mọi đối tượng.

  Uống trà ô long hàng ngày như một bài thuốc phòng và chữa nhiều loại bệnh, trà ô long tốt cho sức khỏe, tăng cường hệ thống miễn dịch.

  Bắt đầu ngày mới với một ly trà ô long giúp tăng cường trao đổi chất, gia tăng năng lượng. 1 ly trà trước bữa ăn trưa sẽ giúp cho bạn một tăng năng lượng để làm việc hiệu quả suốt cả ngày. 1 ly trà ô long trước bữa tối không hề khiến bạn bị mất ngủ mà lại giúp hỗ trợ trong việc tiêu hóa thức ăn, giúp tăng cảm giác thèm ăn và thúc đẩy sự trao đổi chất.

  Trà ô long đài loan chính hiệu

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng