• Single Content

  Hướng dẫn cách pha trà Ô long ngon

  Trà Ô long là một trong những loại thức uống quen thuộc, giản dị nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Để có được những tách trà thơm ngon, đảm bảo dưỡng chất, phát huy công dụng bạn phải chọn cho được loại Trà Ô long ngon. Vậy thế nào là Trà Ô long ngon, cách chọn Trà Ô long ngon như thế nào? Hãy cùng Tân Cương Xanh tìm hiểu trong bài viết dưới đây

  Trà Ô Long ngon

  Hướng dẫn cách chọn Trà Ô long ngon

  Thế nào được gọi là Trà Ô long ngon?

  Trà Ô long hay còn gọi là trà đỏ cũng giống như các loại trà xanh, trà đen đều được chế biến từ loại chè Camellia Sinensis, thuộc họ chè (Theaceae). Tuy nhiên tùy vào quá trình chế biến với các mức độ oxy hóa khác nhau mà cho ra các sản phẩm chè khác nhau. Nếu cho lên men hoàn toàn rồi sấy khô sẽ được trà đen, trà xanh là trà tươi không cho lên men, trong khi trà xanh được lên men nửa chừng chính là trà Ô long.

  Có lẽ cũng bởi cách chế biến lên men “nửa mùa” như vậy mà trà Ô long ngon có hương vị rất đặc biệt, độc đáo và tinh túy. Đó là mùi thơm dịu nhẹ, thanh thoát, khống hắc. Khi uống vào rất thanh mát, thơm ngon.

  Để đạt được hương vị thuần khiết, trà Ô long ngon cũng phải đảm bảo được tiêu chuẩn chế biến cơ bản như các loại trà khác, đó là: trồng ở những vùng có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp với cây chè, được hái từ những búp trà non, tươi ngon theo nguyên tắc một búp và hai lá trên

  Cách chọn Trà Ô long ngon

  Hướng dẫn cách chọn Trà Ô long ngon

  Trà Ô long ngon có các viên trà tròn đều với kích thước tương đồng nhau, rất ít hoặc không có vụn. Quan sát bằng mắt, có thể thấy viên trà không có cọng lộ ra ngoài nhiều, có màu xanh, tròn nhẵn.

  Cho trà lên ngửi thấy hương thơm dịu, không có mùi hắc của hóa chất. Dùng tay vê viên trà thấy giòn tan không ỉu.

  Bao bì, nhãn mác đạt tiêu chuẩn, đóng gói chắc chắn, rõ ràng. Nên chọn những túi có ngày sản xuất gần nhất để đảm bảo độ mới của trà.

  Trà Ô long ngon sẽ cho hương trà thơm nhẹ, tự nhiên thanh khiết. Màu sắc của trà vàng trong, xanh nhẹ óng ánh. Vị trà đậm đà, hậu vị thì ngọt ngào pha lẫn vị chát dịu nhẹ bởi hàm lượng tannin thấp.

  Đó là những chia sẻ giúp bạn phần nào hiểu thêm về trà Ô long cũng như cách chọn trà Ô long ngon. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về cách chọn trà hay bất kỳ kiến thức nào về Trà Ô long hãy ghé thăm

  https://olongtra.com/

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng