• Single Content

  Trà ô long - Từ thức uống bình dân đến nâng tầm nghệ thuật

  Trà là một thức uống hàng ngày không thể thiếu của người Việt Nam. Người Việt uống trà không bất kể ngày hay đêm, bận rộn hay những lúc nghỉ ngơi thư giãn. Giữa cuộc sống hiện đại nhiều sự lựa chọn và các loại thức uống công nghiệp ra đời thì Trà Ô Long vẫn có một chỗ đứng vững chắc trong lòng người dân Việt Nam như khẳng định giá trị bền vững và những lợi ích mà Trà Ô Long mang lại.

  (Trà Ô Long)

  Trà Ô Long – Thức Uống Bình Dân từ Nam tới Bắc.

  Việc uống trà không chỉ dành cho các bậc cao niên, bô lão. Không khó để bắt gặp hình ảnh những quán cóc vỉa hè Hà Nội với tấm biển Trà Đá, Trà Chanh chém gió…dăm ba bạn trẻ nói cười, nhấp một ngụm Trà Ô Long rồi cười sảng khoái. Hay đến bất kỳ hàng quán nào trên đất nước Việt này, bạn cũng có thể nghe câu quen thuộc “ Bàn số 9 – cho 5 trà đá nhé!”.

  Người Việt uống trà ở nhiều cấp độ theo từng độ tuổi, vùng miền sẽ có cách pha chế & thưởng thức khác nhau. Người trẻ công sở lấy ngay một nhúm Trà Ô Long bỏ vào chiếc bình giữ nhiệt để tranh thủ hãm ít trà, rồi bỏ xác, thả thêm ly đá và cứ thế giữ nguyên nhịp làm việc sung sức cả ngày vì đã có ly trà mát lạnh, sảng khoái bên cạnh. Người già tỉ mẩn hơn, gọi là thưởng trà. Trải qua các công đoạn rửa trà, hãm trà, rồi pha trà mới lấy nước để ủ sao cho trà được tinh khiết và thanh thơm nhất.

  Trà Ô Long – Nâng Tầm Thưởng Thức

  Kẻ sành trà thường say mê Trà Ô Long, bởi thứ họ thưởng thức không đơn thuần là một thức uống, mà đó là cả một nghệ thuật. Chúng ta có cả một dây chuyền để vẽ ra con đường nghệ thuật thưởng thức Trà Ô Long.

  (Trà Ô Long)

  Sản xuất Trà Ô Long như thế nào?

  Đầu tiên là việc sản xuất, người thợ trà sẽ lựa chọn những lá trà tươi xanh từ đồi trà, trải qua quá trình phơi héo dưới nắng để oxy hóa rồi mới đem sấy. Trà Ô Long được ủ men trong khoảng từ 8% - 85% , tùy vào loại thợ làm trà mong muốn tạo ra. Mỗi người thợ tài hoa sẽ tạo ra mẻ trà đạt chất lượng, lá trà còn vẹn nguyên và cuộn tròn vào nhau, không bị vỡ nát, giữ nguyên được hình hài khi pha. Đối với mỗi phong cách chế tác trà, sẽ cho ra loại trà có vị thơm của gỗ, của mật ong, hay vị của trái cây.

  Cách pha Trà Ô Long

  Trà ngon còn phụ thuộc vào cách pha chế. Thông thường để tiện lợi người ta chỉ cần rửa sơ qua trà và đổ lại nước vào là có thể sử dụng. Nhưng để thưởng thức hết ý nghĩa và cái ngon của trà thì trải qua nhiều công đoạn, phụ thuộc vào 3 yếu tố chủ đạo nữa là nguồn nước, nhiệt độ & thời gian hãm trà. Còn gì tuyệt hơn ngồi bên chiếc bàn gỗ, nghe một bài dân ca, đưa chén Trà Ô Long nghi ngút khói lên để tận hưởng hương vị tươi mới của đất trời. Nước Trà Ô Long có màu xanh vàng sóng sánh, hương thơm thanh thuần đặc trưng của lá trà, vị đắng, hậu ngọt.

  Mỗi người có một phong cách thưởng thức trà, nhưng để lựa chọn Trà Ô Long chính hãng với chất lượng tuyệt vời thì chắc chắn đừng bỏ qua: Olongtra.com

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng