• Single Content

  Trà ô long tại Hà Nội – đậm đà hương vị xưa

  Người Hà Nội xưa coi uống trà Ô Long là thanh cao, còn uống rượu là tầm thường thôi. Trà hợp với cảnh thanh tịnh. Uống trà Ô Long hưởng được ba điều hay: “ thú thanh nhàn, thú đàm đạm và thú giao thiệp” . Chính vì vậy mà văn hóa thưởng thức trà đã ăn sâu vào con người Hà Nội. Trà Olong tại Hà Nội được người dân tin dùng tại Tân Cương Xanh, là địa chỉ mang thương hiệu nổi tiếng.

  Nghệ thuật thưởng thức trà Olong tại Hà Nội

  Có người cho rằng, nghệ thuật thưởng trà của người Hà Nội là một thú chơi thanh đạm. Pha cho mình cũng như pha trà mời khách, người ta phải để vào đó nhiều công phu, sau thời gian chuyển thành lễ nghi. Trong ấm trà Ô Long ngon, người ta thấy phảng phất một mùi thơ và một vị triết lý. Dùng thìa gỗ múc trà cho vào ấm đất nung nhỏ. Từ xưa, người Hà Nội đã thấy được vị thế độc nhất vô nhị của trà Ô Long.

                                                  Trà Ô Long tại Hà Nội

  Cách pha trà Olong tại Hà Nội

  Về cách pha trà, chúng ta cũng nhìn lại trong nghệ thuật thưởng trà của người Hà Nội, cách pha trà cũng tương đối cầu kỳ.

  Đầu tiên Bình dùng nước sôi để làm nóng bình trà và tách trà. Tre khô hoặc gỗ thơm là trà cụ dùng để xúc trà. Khi châm nước lần một gọi là “cao sơn trường thủy” rồi chắt ra ngay. Thao tác tráng trà này nhằm loại hết bụi bẩn. Lần thứ hai đổ nước vào ấm gọi là “hạ sơn nhập thủy” nên đổ nước cao, tràn miệng bình để khi đậy nắp lại, bụi trà tràn ra hết, rồi dội nước sôi lên nắp để giữ nhiệt độ cao nhất cho ấm trà. Nước hai chính là nước ngon nhất được tạo ra trong vòng 1- 2 phút, có hương vị đậm đàm, thơm dịu. Khi rót trà Ô Long phải chuyển đều các chén sao cho nồng độ trà như nhau bằng cách kê khít miệng chén lại và đưa vòi ấm quay vòng.

  Thưởng thức trà Ô Long ngon

  Đến đâu để thưởng thức trà Olong tại Hà Nội

  Với sự ưu đãi đặc biệt từ thiên nhiên Tân Cương Xanh đã cho ra đời phân phối trà Olong tại Hà Nội. Qua 10 năm thành lập công ty TNHH Tân Cương Xanh đã và đang đem đến cho người dân Hà Nội những tách trà xanh tinh túy của Thái Nguyên. Quận Cầu Giấy là văn phòng đầu tiên cung cấp trà Ô Long. Nhằm giúp đem những sản phẩm chất lượng đến gần hơn với người tiêu dùng, hệ thống những cửa hàng trà Ô Long đã có mặt trên những quận lớn ở Hà Nội.

   Hãy truy cập vào trang

  https://olongtra.com/

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng