• Single Content

  Trà ô long - Những điều cần biết về thức uống thơm ngon, lợi ích từ trà

  Trà được coi là món mời khách tao nhã nhất từ trước đến nay. Người xưa có câu: “Khách tới nhà không trà thì rượu”. Nay được biết thêm về loại trà ô long vừa là thức uống hằng ngày vừa là loại thức uống bổ dưỡng cho sức khỏe và thần kinh.

  Trà ô long giúp giảm thiểu chứng bệnh trầm cảm, và đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả.

  Tùy thuộc vào quy trình chế tạo, quá trình ô xy hóa người ta tạo nên những loại trà, chè với nhiều tên gọi khác nhau theo từng chức năng như: trà xanh, trà ô long, chè, trà trắng…

  Quy trình sản xuất trà ô long mang lại hiệu quả cho sức khỏe

  Để sản xuất được trà ô long không phải chỉ đơn giản là lấy lá trà xanh về và cứ thể sản xuất ra trà ô long.

  Muốn chế biến loại trà đặc biệt này, người ta  phải tuyển chọn kỹ lưỡng những lá trà, búp trà xanh đạt chất lượng. Trà phải được hái bằng tay và đầy đủ lá, nụ non.

  Chọn lá trà chất lượng để chế biến ra trà ô long

  Sau đó sẽ mang đi phơi héo dưới nắng và quá trình này cũng được làm liên tục, có thời gian đủ để tạo nên loại trà đặc biệt mới đảm bảo có được những dưỡng chất có trong trà. Chính nhờ vậy mà trà ô long mới độc đáo và mang lại hương vị thanh khiết và chứa nhiều dưỡng chất cho con người.

  Trà ô long thơm ngon

  Trà ô long được chế biến từ cây chè được trồng ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.Việt Nam trồng nhiều ở một số vùng như Đà lạt, Lâm Đồng, Thái Nguyên, Mộc Châu.

  Cây chè có tên khoa học là Camellia Sinensis, chồi và lá được sử dụng để chế biến thành thành trà.

  Sau khi hái chè về, tùy thuộc vào quy trình chế biến cho ra mức độ ô xy hóa khác nhau làm nên những loại trà với tên gọi khác nhau.

  Trà ô long là loại trà được cho lên men nửa chừng từ lá chè, giai đoạn lên men này tạo nên những chất tốt cần thiết cho người bệnh tim, bệnh căng thẳng, huyết áp và bệnh gan, thận. Có nghĩa là tùy vào mức độ lên men của quy trình mà tạo nên những chất thiết yếu của trà, và cũng do đó người ta phân loại trà theo quy trình lên men phù hợp với tên gọi để phục vụ cho con người.

  Trà ô long uống hàng ngày rất có lợi cho sức khỏe

  Trà ô long có lợi cho sức khỏe

  Trà ô long được nhiều người biết đến và càng ngày càng chiếm lĩnh thị trường nhờ vào những tác dụng tuyệt vời của nó.

  Trong quá trình sản xuất, trà ô long lên men nửa chừng nên giữ được lượng Polyphenol có trong chè, chất này làm tăng cường tính năng của enzym superoxide dismutase. Enzym này hoạt động như một chất chống lại ô xy hóa và chống lại các tế bào tự do gây ra những nếp nhăn trên cơ thể. Đồng thời, những tinh chất từ trà Ô long làm giảm dấu hiệu tàn nhang rõ rệt. Giúp ngăn ngừa những gốc tự do gây ra những tổn thương các mô trong có thể.  Giảm thiểu bệnh tim mạch và ung thư.

  Bất kể khi nào bạn có nhu cầu hãy truy cập web: olongtra.com chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về những lợi ích cũng như cách dùng trà ô long để mỗi ngày bắt đầu của bạn đều là một ngày tuyệt vời.

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng