• Single Content

  Trà ô long - công dụng giảm sự thèm ăn và tiêu mỡ

  Trà ô long không chỉ là một công cụ để uống thưởng thức, không chỉ là món quà biếu sang trọng mà nó còn là một vị thuốc hữu dụng trong đông y. Một số người thích hương vị của nó, nhưng nó có chứa các tính chất hóa học tương tự như tất cả trà xanh. Cho rằng trà ô long so với các loại trà khác thì có lợi trong giảm cân giúp chúng ta có một vóc dáng chuẩn như chúng ta mong muốn.

  trà ô long có chứa caffeine, có công dụng giảm sự thèm ăn và tiêu mỡ. Nó chứa ít caffeine hơn trà đen, nhưng nhiều hơn trà xanh. Nó cũng chứa gần như nhiều catechin như trà xanh. Catechin là hoạt chất thúc đẩy sự trao đổi chất mà không có bất kỳ tác dụng kích thích nào giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo hiệu quả hơn. Catechin có mặt trong tất cả các loại trà tự nhiên như trà xanh, trà đen, trà ô long và trà trắng, nhưng đang bị mất dần trong quá trình ô xi hóa.

  Các catechins trong trà ô long kết hợp với các yếu tố đặc biệt polyphenol (chất chống oxy hóa khác) làm cho trà ô long tốt hơn trà xanh để giảm cân. Polyphenol trong trà ô long là đặc biệt hiệu quả trong việc kích hoạt một enzyme được gọi là chất béo hòa tan lipase. Và catechins trong trà ô long sản xuất sẽ giúp giảm cân đã được thí nghiệm trong 15 nghiên cứu lâm sàng, theo nhận xét Craig Coleman, phó giáo sư hành nghề thuốc y tại Đại học Connecticut, Mỹ.

  Trà ô long đặc biệt hiệu quả trong việc loại bỏ chất béo bụng và cánh tay trên. Trong một nghiên cứu của Kevin Maki, chủ tịch của Viện nghiên cứu lâm sàng và tư vấn Provident, một công ty nghiên cứu tư nhân ở Hoa Kỳ, những người tham gia uống năm tách trà ô long hàng ngày đã có thể giảm mất chất béo bụng đáng kể hơn so với những người uống trà đen.

  Có 9 trong số 12 người uống trà ô long giảm được số đo vòng eo của họ và tám trong số 12 bị mất chất béo trong cánh tay của họ trong một nghiên cứu do nhà nghiên cứu Nhật Bản Masatoshi Nakoma, người đã trình bày phát hiện của mình tại Hiệp hội nghiên cứu về béo phì Nhật Bản trong tháng 10 năm 2001.

  Trà ô long được coi là thực phẩm giảm cân an toàn, nhưng nó có chứa caffeine nên có thể không tốt với phụ nữ mang thai, nên hạn chế uống cà phê của mình để không quá 100 mg mỗi ngày. Và cách tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt tay vào một chương trình giảm cân nào đó.

  TRÀ Ô LONG VÀ BỆNH BÉO PHÌ

  Trong y học đương đại thì béo phì không chỉ đơn thuần là "quá khổ" mà béo phì xảy ra khi lượng mỡ trong cơ thể tích tụ quá giới hạn cho phép (tỉ lệ mỡ so với trọng lượng cơ thể không vượt quá 15 - 20% ở nam giới và 20 - 25% ở nữ giới). Trong quá trình chuyển hoá năng lượng của cơ thể, các chất đường và béo được tổng hợp thành triglyceride trong gan và ruột non sau đó theo máu đi khắp cơ thể để cung cấp năng lượng cho duy trì sự sống cũng như các vận động của cơ thể. Lượng triglyceride không được chuyển hóa (còn thừa) sẽ tích tụ lại trong tế bào mỡ và khi vượt quá giới hạn sẽ gây nên chứng béo phì.

  - Polyphenol trong trà Ô Long qua các cuộc thí nghiệm đã cho thấy có khả năng thúc đẩy sự hoạt động của các enzym có chức năng phân giải triglyceride do đó rất có hiệu quả trong ngăn chặn và kiểm soát chứng béo phì.

  · Như vậy, nhờ có nguồn polyphenol dồi dào, trà Ô Long không chỉ chống các bệnh ung thư, viêm khóp, tim mạch, tiêu chảy ... như ở trà xanh mà còn có thể chống suy thận, suy lá lách, sâu răng, đồng thời giúp giữ làn da tươi trẻ và hạn chế chứng béo phì .

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng