• Single Content

  trà ô long bán ra Châu Âu

  Các lễ hội chè đầu xuân sẽ diễn ra tại các vùng chè đặc sản trà ô long thu hút nhiều người tham dự.1, Chiến dịch quảng bá trà ô long sang Châu Âu Những ngày đầu xuân, các làng chè trên khắp cả nước tổ chức các lễ hội trà xuân nhằm tôn vinh người làm chè và quảng bá sản phẩm chè Trà ô long- Việt Nam lần thứ hai, năm 2013 được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh cây chè, các sản phẩm và văn hóa trà ô long nói riêng và khẳng định thương hiệu "Đệ nhất danh trà" của Việt Nam với du khách trong nước và quốc tế; tăng cường mối quan hệ liên kết, mở rộng giới thiệu sản phẩm trà trong khu vực và trên thị trường quốc tế, nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của trà ô longBên cạnh đó, thông qua lễ hội trà, cũng với các hội chợ, các chương trình xúc tiến thương mại, trà ô long đã và đang được giới thiệu tới các nước Châu Âu, Nhật, Mỹ, Trung đông như là một trong những sản phẩm đặc biệt tốt cho sức khỏe của Việt Nam.

  Từ đó, để bạn bè thế giới biết đến nhiều hơn các sản phẩm trà ô long cũng như Việt Nam. Tại các buổi xúc tiến, đại diện chính quyền cũng đã đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc chế biến, xây dựng thương hiệu và tiêu thụ sản phẩm trà; tổ chức ký kết hợp tác đầu tư trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm trà và các loại hình đầu tư khác.Bằng nhiều hoạt động thích thực, tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với các hợp tác xã, người trồng chè tích cực quảng bá trà ô long đến người tiêu dùng trong cả nước. Để giữ vững danh hiệu đệ nhất danh trà, nhiều chuyên gia cho rằng, cần phải tái cơ cấu ngành Chè theo hướng sản xuất sản phẩm giá trị gia tăng và phát triển bền vững, trong đó tập trung chuyển nhanh sang sản xuất hàng hóa lớn, phát triển trên cả ba mặt kinh tế, xã hội và môi trường; chuyển dịch cơ cấu sản phẩm chế biến và đổi mới cơ chế, chính sách tạo nguồn phát triển. Ngoài ra, cần phải đánh giá đúng mức vai trò to lớn của các cơ sở chế biến chè quy mô nhỏ tại các hộ gia đình. Người Trung Quốc, Nhật Bản và Đài Loan đều làm chè theo quy mô nhỏ nhưng lại đạt giá trị rất lớn .

  Cùng với đó, để nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm trà thông qua việc phát triển Nhãn hiệu tập thể trà ô long, hay cần có giải pháp mở rộng tiêu thụ sản phẩm trà trên nhiều thị trường khác nhau, trong đó có cả những thị trường khó tính. Có ý kiến cho rằng muốn phát triển bền vững ngành trà ô long thì cần đẩy mạnh sự liên kết chặt chẽ hơn nữa giữa sản xuất và tiêu thụ. Ngoài ra, các doanh nghiệp, nông dân, hợp tác xã sản xuất chè cần liên kết chặt chẽ để phát triển theo chuỗi giá trị ngành Chè. Sự liên kết đó cần có một cơ chế rõ ràng để phân định vai trò, trách nhiệm, quyền lợi của mỗi bên, đồng thời có chính sách khuyến khích và hỗ trợ liên kết.

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng