• Single Content

  Nguồn gốc trà ô long tại Việt Nam

  Trà ô long Được mệnh danh là “vua của các loại trà trên thế giới”, từ hàng trăm năm nay, Trà Oolong vẫn được coi như một vật phẩm vô cùng quý giá với con người, không chỉ bởi hương vị đặc biệt quyến rũ mà còn bởi những công dụng tuyệt vời mà loại trà này mang đến cho sức khỏe.

  Chuyện kể rằng, từ rất lâu, ở vùng núi sâu An Khê - Phúc Kiến - Trung Quốc, có người thợ săn tên là Hồ Lương. Một ngày trở về nhà sau khi săn thú, thời tiết nóng nực, Hồ Lương sợ thịt ôi hỏng bèn tiện tay ngắt vài lá cây ven đường che đậy. Về sau, Hồ Lương thấy nhà mình có mùi thơm ngát, nên tìm quanh quẩn trong ngoài, mới biết hương thơm tỏa ra từ lá cây đã ngắt. Hồ Lương dùng lá cây ngâm vào nước, uống thấy tinh thần muôn phần sảng khoái. Anh suy nghĩ một lúc và hiểu ra rằng, lá trà phải phơi nắng, sơ chế rồi mới có mùi thơm. Hồ Lương, phát âm ngôn ngữ địa phương gần giống tra o long. Người dân trong vùng ghi nhớ công lao của Hồ Lương đã phát hiện ra một loại trà quý nên gọi loại trà này là Oolong.

  Mùi hương thơm ngát trong câu chuyện truyền thuyết cách đây hàng trăm năm, ở xứ sở Trung Hoa lại lan tỏa đến ngày hôm nay, trên đất Việt - cái nôi của cây chè với sản phẩm trà Oolong Cozy - 1 trong 6 dòng trà đặc sản mà những người sành trà không thể bỏ qua.

  Nhiều tài liệu lịch sử về trà cho thấy, Oolong đã xuất hiện cách đây khoảng 400 năm tại tỉnh Phúc Kiến vào thời nhà Minh, sau đó được du nhập và phát triển cực thịnh ở Đài Loan rồi trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Cuối những năm 80 của thế kỷ XX, giống trà quý này được nhập về Việt Nam và trồng ở các vùng cao nguyên như Lâm Đồng, Mộc Châu, Yên Bái .

  http://olongtra.com

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng