• Single Content

  Nên uống trà ô long khi nào?

  Trà ô long là một trong những loại trà phổ biến của người Việt, nhắc đến chè người ta nhớ ngay đến hương vị của chè thái nguyên, còn khi nhắc đến trà thì lại không thể quen được vua tra ô long. Uống trà không chỉ giúp có một sức khẻo dẻo dai mà còn giúp tăngcường hệ miễn dịch cho cơ thể chống chọi lại các nguy cơ gây bệnh. Nên uống trà ô long khi nào là có lợi cho sức khỏe? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có những cách uống trà hợp lý và có lợi nhé!

   

  Trong trà ô long có chứa nhiều chất dinh dưỡng phong phú và đa dạng gồm có cafein, theophylin, hydratcarbon, các vitamin, protic, tinh dầu thơm, các acid amin và các loại khoáng chất gồm có Ca, P, Fe có lợi cho sức khỏe. Một chén nước trà ô long hàng ngày không chỉ giúp tinh thần sảng khoái mà còn cho một cơ thể săn chắc khỏe mạnh.

  Nên uống trà ô long khi nào để có lợi cho sức khỏe ?

  - Nên uống một chén trà ô long vào buổi sáng khi thức dạy để cho tinh thần sảng khoái, đầu óc minh mẫn, làm việc sẽ đạt hiệu quả cao hơn.Bởi vì sau một đêm dài cơ thể đã tiêu hao đi một phần năng lượng đáng kể, sẽ rất mệt mỏi, uống trà xanh sẽ giúp bổ sung lượng nước, và các chất khoáng có lợi cho sức khỏe giúp đào thải các chất cạn bã trong cơ thể ra ngoài.

  - Không nên uống trà ngay sau khi vừa mới ăn xong bởi vì nước trà sẽ làm loãng dịch vị ở dạ dày và gây ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa thức ăn. Lượng acid tanic trong trà phản ứng với protid tạo nên các chất mang tính thu liễm, mặt khác các chất acid tanic kết hợp với Fe trong thức ăn sẽ tạo nên chất kết tủa làm cho Fe khó có thể hấp thu được, gây nên hiện tương tiếu máu, làm chậm nhu động đường ruột, kéo dài thời gian lưu phân trong cơ thể , khả năng táo bón và gây nên các chất độc hại cho cơ thể. Các nhà nghiên cứu cho biết sau khi ăn xong khoảng 1 tiếng thì uống trà sẽ có lợi cho sức khỏe hơn.

  Nên uống trà ô long đúng lúc để bảo vệ sức khỏe bạn nhé!

  - Không nên uống quá nhiều tra o long trước khi đi ngủ: Một lượng trà nhỏ có thể kích thích thần kinh, giúp hoạt động trí não, tăng trí nhớ để làm việc hiệu quả hơn nhưng nếu uống quá nhiều trước khi đi ngủ thì sẽ gây hứng phấn và đi tiểu nhiều, nhất là uống trà quá đặc sẽ dẫn tới hiện tượng mất ngủ làm cho cơ thể hôm sau mệt mỏi.

  - Không nên uống trà ô long khi đang sốt cao. Bởi vì khi sốt cao thì các mạch sẽ dập nhanh, huyết áp tăng lên, nếu uống trà nhiều thì lượng theophyllin trong trà sẽ khiến cho thân nhiệt tăng lên không hạ sốt được.

  - Không nên uống tra khi say rượu: Một số người khi say rượu thường có thói quen uống trà đặc để giải rượu đó là thói quen không tốt cho sức khỏe. Bởi vì trong rượu chứa nhiều ethnol đi vào trong cơ thể con người bị oxy hóa thành chất ethylaldehyd. Quá trình phân giải chất này chậm thường mất khoảng 3-4 giờ, nếu ngay khi say rượu mà uống nhiều trà đặc thì các chất cafein, theophyllin trong trà có tác dụng lợi tiểu làm cho chất ethylaldhyd chưa kịp phân giải đã tích tụ lại thận gây nên suy thận, soi thận làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

  Trà ô long có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe và tăng cường hệ thống miễn dịch nếu như bạn biết cách uống trà hằng này vào thời điểm nào là tốt. Hi vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bảo vệ sức khỏe của mình nhé!

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng