• Single Content

  Cách pha trà oolong

  Để làm nên hương vị của trà oolong thì nghệ thuật pha trà là vô cùng quan trọng, ấm trà ngon khi giữ được hương vị của trà, màu nước của trà ô long phải vàng sánh như mật ong. Hãy cùng Tân Cương Xanh tìm hiểu cách pha trà oolong thơm ngon các bạn nhé!

   

  Nghệ thuật pha trà oolong thơm ngon khi hội tụ đầy đủ 3 yếu tố sau đây mới có thể tạo nên một chén trà ngon, chất lượng cả từ hương và vị đó chính là nguồn nước, nhiệt độ và thời gian pha trà.

  Tìm hiểu nghệ thuật pha trà oolong hương vị ngào ngạt

  - Nước pha trà: Nước dùng pha trà phải là loại nước lọc tinh khiết hoặc là nước suốt, nước giếng, những loại nước có chứa hàm lượng ion kim loại nặng thấp, không nên dùng loại nước có chứa chất chloroform hay các vi lượng trong nước máy... những loại nước này sẽ làm mất đi hương vị của trà

  - Nhiệt độ cần thiết để pha những ấm trà ngon: Nước phải sôi ở 96-98% không được dùng nước bình thủy và nước không đủ nhiệt độ để pha, như vậy trà pha ra sẽ không giữ được hương vị và vị ngon của trà

  - Thời gian pha trà: Mỗi ấm trà ô long có thể pha từ 4-6 lần, chính vì vậy mà 3 lần đầu tiên pha khoảng 1 phút đến 1 phút 20 giây, những lần pha tiếp theo sẽ có thời gian dài hơn 1 phút.

  Các bước pha trà oolong thơm ngon, hương vị khó quên.

  - Bước 1: Phải chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để pha trà : ấm trà, chén trà, chén tống, dụng cụ lọc trà..


  - Bước 2: Trước khi pha trà nên tráng âm chén với nước sôi để tiệt khuẩn đồng thời làm giảm nhiệt độ nước khi pha để giữ được hương thơm và màu sắc cho những chén trà.

  - Bước 3: Cho lượng tra olong tùy theo khẩu vị của người uống và ấm, thông thường thì cứ 10gr sẽ pha với 100ml nước.

  - Bước 4: Tráng qua trà, rót một lượng nước ngập sắp sắp trà xoay ấm rồi để nước đó đi,đây là một bước giúp đánh thức các sợi trà khi pha trà sẽ không chát, đồng thời loại bỏ được những yếu tố có thể làm giảm hương vị trà.

  - Bước 5: Hãm trà : Sau khi tráng trà thì đổ lượng nước sôi vừa đủ vào ấm, đậy nắp lạu. Tiếp tục rót nước sôi xung quanh của ấm trà để hãm trà trong khoảng thời gian 1 phút 20 giây cho 3 lần pha đầu, những lần tiếp theo thời gian hãm trà có thể tăng dần thêm 1 phút.

  - Bước 6: Rót trà ô long ra chén tống. Các bạn nên dùng một phễu lọc trà để giữ lại những cánh trà nhỏ giúp cho nước trà được trong và thuần khiết hơn, sau đó rót từ chén tống chia ra nước trà ra nhiều chén quân để mởi mọi người thưởng thức trà.

  Cầm những chén trà ô long lên ta sẽ thấy ngay hương thơm trong chén, màu nước vàng trong sánh, khi uống cảm nhận được hương vị chát bùi ngay đầu lưỡi, sau đó hương vị này thấm dần và lưu hương trong miệng, hương vị của trà còn mãi khó quên khi đã từng thưởng thức qua.

  Các bạn hãy áp dụng cách pha trà oolong này để có những ấm trà thơm ngon, hương vị khó quên để mời khách và cùng gia đình thưởng thức nhân dịp tết đến xuân về này các bạn nhé!

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng