• Single Content

  Cách pha trà ô long và pha trà xanh

  Những chén trà ô long vàng sánh như mật ong hương vị đậm đà, những chén trà xanh thái nguyên hương cốm ngào ngạt, nước trong xanh từ lâu đã đi vào trong lòng du khách khắp nơi trên cả nước mỗi khi đặt chân tới vùng quê Việt Nam. Trà ô long và chè thái nguyên đã trở thành những nét văn hóa, đậm đà bàn sắc của dân tộc ta. Để làm nên hương vị của những chén trà ô long, trà xanh thì cánh pha trà vô cùng quan trọng và tỉ mỉ. Cùng tìm hiểu nghệ thuật pha trà ô long và pha trà xanh cùng Tân Cương Xanh các bạn nhé!

  Cách pha trà ô long

  Pha trà ô long ngon khi có đầy đủ các yếu tố về nước, nhiệt độ và thời gian pha trà

  - Nước pha trà phải là nước tinh khiết, nước suối, nước ở giếng có hàm lượng ion kim loại thấp, không nên dùng nước máy để pha trà như thế sẽ làm mất đi hương vị của trà ô long

  - Nhiệt đồ cần thiết để pha trà thường là từ 96-98%, nhiệt độ như vậy mới giữ được hương sắc và vị của trà

  - Thời gian pha trà: Trà ô long có vị rất đậm nên mỗi một ấm trà có thể pha từ 4-6 lần, thường thì 3 lần pha đầu tiên thời gian có thể là 1 phút 20 giây nhưng những lần pha tiếp theo thì có thể dài hơn 1 phút.

  Trước khi pha bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ pha trà: chén tống, ấm pha trà, chén con, bộ lọc trà, cần phải tráng quá các dụng cụ pha trà bằng nước sôi để tiệt khuẩn.

  Cho trà vào ấm rót nước sôi sắp sắp trà, tráng qua trà rồi đổ nước đó đi, vừa có tác dụng đánh thức các sợi trà, đồng thời làm cho trà không bị chát, loại bỏ các yếu tố làm mất đi hương vị của trà.

  Sau khi tráng trà xong đổ lượng nước sôi vừa đủ vào ấm, đậy nắp lại rồi rót nước liên tục xung quanh ấm trà để hãm trong thời gian 1 phút 20 giây cho 3 lần đầu tiên, những lần tiếp theo có thể tăng dần thêm 1 phút.

  Rót trà pha xong ra chén tống, nên dùng một phễu lọc trà để giữ lại những cánh trà nhỏ và giúp cho nước trà trong hơn, thuần khiết hơn, sau đó mới từ chén tống chia nước trà ra các chén quân mời mọi người thưởng thức trà

  Những chén tra o long pha có hương vị thơm ngào ngạt, vị đậm đà uống vào giúp tinh thần sảng khoái, chống căng thẳng đầu óc, cho bạn một ngày làm việc hiệu quả hơn .

  Cách pha trà (chè) xanh

  Để pha được những chén chè xanh thơm mát hương vị ngào ngạt thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  - 3 lít nước sôi nóng 
  - 2 lát gừng tươi
  - 200 gr lá chè thái nguyên tươi ( nên chọn lá già thẫm màu và không bị dập nát )

  Các bước làm trà xanh gồm có những bước sau đây:

  - Ngâm lá chè qua nước, ngâm khoảng 10 phú để rửa sạch các bụi bẩn trên lá và làm giảm bớt độ chát của chè

  - Dùng nước sôi tráng qua ấm tích hoặc bình pha trà

  - Vò nhẹ lá chè cho lá gãy gập nhưng không bị dập nát. Sau đó cho lá trà vào bình thả 2 lát gừng tươi vào cùng, cho khoảng nửa lít nước sôi vào tráng chè rồi đổ nước đó đi

  - Đổ lượng nước còn lại và ấm, không đậy nắp bình và để cho chè ngấm nước trong vòng 20 phút

  - Các bạn có thể cho thêm một cục đá lạnh vào bình sau khi chè đã ngấm để cho chè có màu xanh trong suốt.

  Với sách pha này bạn đã có một ấm trà thơm ngon,hương vị hảo hạng để cùng gia đình thưởng thức.

  Trên đây là những chia sẻ của Tân Cương Xanh về cách pha trà ô long và pha chè xanh thái nguyên, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn giúp các bạn có những bình trà thơm ngon cùng gia đình thưởng thức vào mỗi tối.

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng