• Single Content

  Bí quyết để pha ấm trà ô long thơm ngon

  Trong nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc người Việt mời nhau tách trà là để mở đầu câu chuyện để hàn huyên tâm sự để bàn chuyện thế thái nhân tình để cảm thấy trong vị trà có cả hương vị của đất trời của cỏ cây vạn vật. Và vị ngọt dịu thơm ngon của trà ô long sẽ làm con người ta có cảm giác thư thái và bình yên. Giao sư Trần Ngọc Thêm người chuyên nghiên cứu về văn hóa trà từng nói : "Người Việt Nam mời nhau tách trà không đơn thuần là để giải khát mà là biểu hiện một phong độ văn hóa thanh cao , một sự kết giao tri kỉ một tấm lòng mong ước hòa hợp một sựu tâm đắc của người đối thoại. Chính vì vậy để thể hiện được tinh thần đó tách trà ô long phải giữ được màu nước trong xanh, sánh óng hương thơm dạt dào như mang hơi thở của đất trời, vị đắng chát như nỗi vất vả lao của người dân lao động và vị hậu ngọt mát như tâm hồn người Việt giàu nghĩa giàu tình.

  Nói về cách pha trà ô long ngon người ta chiêm nghiệm rằng có 3 yếu tố để tạo nên một ấm trà ô long ngon chất lượng về cả mùi và vị đó là : nguồn nước, nhiệt độ, và thời gian hãm trà.

  Nếu ở vùng quê có thể dùng nước mưa còn nếu ở thành phố thì dùng nước  tinh khiết đóng bình để pha trà ô long sẽ giữ được mùi vị thơm ngon của trà ô long. Nước sôi ở nhiệt độ 92 -96 độ không dùng nước bình thủy và ước không đủ nhiệt độ để pha, nếu làm vậy, trà ô long sẽ không đủ độ chín của trà ô long. Nên nhớ phải đun nước sôi 100 độ C sau đó để nguội bớt rồi dùng để pha trà ô long.

  Trà ô long có thể pha được 4 -6 lần.

  Bước 1: chuẩn bị các dụng cụ cần thiết ấm, chén phải được rửa sạch sẽ nên dùng ấm đất hoặc ấm sứ để pha trà, không dùng ấm kim loại để pha trà.

  Bước 2: tráng ấm chén bằng nước sôi để tiệt trùng dồng thời tránh làm giảm nhiệt độ nước khi pha và giữ hương trà tốt hơn.

  Bước 3: cho trà ô long vào ấm sau khi đã làm nóng (số lượng vừa đủ, tùy thuộc vào sở hích của từng người).

  Bước 4: cho 1 ít nước sôi vào ngập trà ô long, xoay ấm rồi đổ nước đi thao tác này gọi là rửa trà giúp đánh thức các sợi trà để trà ô long khi pha không chát. Thao tác này đỏi hỏi phải nhanh tay để trà ô long không kịp ngấm nước.

  Bước 5: hãm trà. châm nước sôi đầy ấm và đậy nắp lại tiếp tục rót nước sôi quanh ấm khoảng 30s cho lần pha đầu tiên (nước này gọi là nước hương- chủ yếu để thưởng thức hương trà ) thời gian hãm trà ô long có thể tăng lên một chút cho những  lần pha tiếp theo.

  Bước 6: rót trà ô long ra chén và mời mọi người thưởng thức.

  Lưu ý: không nên hãm trà ô long quá lâu sẽ làm nước trà chuyển sang màu đỏ và làm giảm hương vị của trà ô long.

  Trên đây là bí quyết pha trà ô long ngon mà tôi đã chia sẻ, kính mời quý khách tham khảo để pha cho mình những ấm trà ô long ngon nhất. Hương thơm thoang thoảng  của hoa lá cỏ cây, cùng vị ngọt ngào lôi cuốn, sắc nước sánh vàng của trà ô long đã làm mê mẩn biết bao thực khách.

  Trà ô long túi lọc - Tân Cương Xanh. Sản phẩm thơm ngon và tiện lợi

  Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng bán trà ô long toàn quốc

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng