• Single Content

  TRÀ OLONG TẠI LẠNG SƠN

  Ngày nay  trà ô long  ngày càng trở nên phổ biến và không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Dù chưa từng thử qua loại trà này thì có rất nhiều người đã được nghe về trà olong. Những người đã từng thử qua trà olong đều cảm nhận được sự nhẹ nhàng, dễ chịu trong hương vị của trà, đúng là mang đến cho ta một sự mê đắm khó tả. Trong bài viết dưới đây chúng mình sẽ cung cấp đến các bạn một số những thông tin cơ bản về trà olong tại Lạng Sơn để giúp các bạn hiểu rõ hơn nhé.


  Dù cho trà olong đã trở nên phổ biến hơn nhưng vẫn có không ít người vẫn còn cảm thấy xa lạ với loại trà này, không quá hiểu về loại trà này. Vậy trà olong là loại trà gì? Nó có  nguồn gốc xuất xứ như thế nào?
  Trà olong được gọi chung nhóm “thanh trà” là một nhóm lớn những loại trà được lên men khoảng từ 20% đến 80%. Mức độ oxy hóa này phản ánh qua màu lá trà cũng như màu nước trà pha từ xanh sang vàng, hổ phách, nâu đỏ. Loại trà này có nguồn gốc từ Phúc Kiến-Trung Quốc, được du nhập sang Đài Loan và phát triển cực thịnh tại đây trước khi giống cây trồng này chính thức được đưa về Việt Nam.
  Ở nước ta Lâm Đồng hiện là vùng đất sản xuất trà olong chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xuất khẩu và tiêu dùng trong nước. Sản lượng tập trung ở các giống olong thuần chủng, olong Tứ Quý, Kim Tuyên; các giống này đều thuộc giống trà ô long Đài Loan. Ngoài ra, người tiêu dùng trong nước còn tiêu thụ các sản phẩm nhập khẩu như  olong  Cao Sơn Đài Loan, trà Bao Chủng Đài Loan, Bạch Hào Ô Long, Ô Long Phúc Kiến, Thiết Quan Âm, Đại Hồng Bào…
  Trà olong trải qua quá trình chế biến phức tạo nhất trong các loại trà, với đầy đủ 5 giai đoạn. Trong giai đoạn làm dập và oxy hóa được lặp lại để tạo nên hương vị mong muốn. Một mẻ trà ô long thành công mất ít nhất 32 giờ chế biến liên lục.
  Trong quá trình chế biến này, caffeine trong lá trà liên kết với tanin tạo thành nên Tanat caffein tan trong nước nóng tạo ra hương thơm và giúp cho trà ô long trở nên mềm mại, ít đắng chát (tanin có vị chát, caffein vị đắng).

  Trà olong tại Lạng Sơn có những công dụng gì???
  Giống như chè Thái Nguyên trà ô long Việt Nam  nói chung và trà olong tại Lạng Sơn nói riêng đều mang trong mình những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Một trong số đó có thể kể đến như:
  - Uống trà olong giúp ngăn ngừa ung thư
  - Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch
  - Hỗ trợ tăng cường trao đổi chất, giúp giảm cân
  - Hỗ trợ giảm cholesterol, có lợi cho tim mạch
  - Giúp tinh thần tỉnh táo,…
  Để có thể đưa đến người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng là cả một quá trình chế biến phức tạp. Vì vậy nếu như bạn chưa từng thử qua trà olong vậy bạn hãy nhanh nhanh đến với trà olong tại Lạng Sơn nhé- chất lượng sản phẩm nhất định sẽ luôn làm bạn hài lòng.

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng