• Single Content

  Bí quyết để có được một ấm trà ô long ngon nhất

  Từ xa xưa, tra o long đã trở thành một thức uống quen thuộc với nhiều gia đình Việt bởi hương vị nhẹ nhàng, thơm mát mà nó mang đến cho người dùng. Tuy quen thuộc là thế nhưng không phải ai trong số những chúng ta cũng biết và hiểu cách thức pha trà để có được những tách tra o long ngon nhất. Nhằm đáp ứng yêu cầu của bạn đọc, chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ về vấn đề này trong bài viết dưới đây

  tra o long ngon

  Bí quyết pha tra o long ngon nhất

  Về cách pha tra o long ngon, người xưa đã chiêm nghiệm và rút ra được các yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đó là nguồn nước pha trà, loại trà và ấm pha trà (Nhất thủy – Nhì trà – Tam pha).

  Nhất thủy

  Theo kinh nghiệm của người xưa, đối với nước pha trà, nếu là nước suối thì nên lấy ở đầu nguồn, nước giếng thì ở dưới đáy còn nếu là nước sông thì lấy ở giữa dòng. Hoặc nếu kỳ công hơn, người pha trà có thể dùng sương đọng trên lá sen hoặc hứng nước mưa để có được những ấm trà cực phẩm nhất. Tuy nhiên, trong thời buổi hiện nay, do cuộc sống bận rộn và môi trường ô nhiễm, việc tìm kiếm những nguồn nước sạch trên để pha trà là một điều vô cùng khó khăn. Do đó, bạn có thể sử dụng nước lọc tinh khiết để pha trà nhằm giữ lại mùi vị đặc trưng của loại trà này.

  Nhì trà

  Để có được những tách tra o long ngon thì yếu tố quan trọng thứ 2 phải kể đến chính là chất lượng trà. Trà được xem là ngon khi nó là thuần khiết và có thể mang lại cho người thưởng thức những ấn tượng sâu đậm về sắc, vị, hương.

  Tam pha

  Một yếu tố không thể thiếu để pha tra o long ngon đó là ấm trà. Theo kinh nghiệm được tích lũy bao đời, ấm pha tra o long nên được làm từ đất nung, kích thước ấm sẽ phụ thuộc vào số lượng người thưởng trà. Chẳng hạn nếu dành cho 1 người uống (độc ẩm) thì có thể sử dụng ấm có dung tích 70-100ml, dành cho 2 người uống (đối ẩm) thì ấm có dung tích 100-190ml sẽ phù hợp. Về chén uống trà, bạn cũng nên chuẩn bị chén thử hương và chén thưởng trà. Bạn nên chọn những bộ chén có lòng chén được tráng men sáng màu để thưởng thức trọn vẹn những điều tuyệt vời mà tra o long mang lại.

  tra o long ngon

  Mua tra o long ngon tại Tân Cương Xanh

  Như đã nói ở trên, để có 1 ấm tra o long ngon thì chất lượng trà chính là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua trà ô long chất lượng, nhưng vẫn phân vân chưa biết nên tìm mua tại cơ sở nào để đảm bảo uy tín, hãy đến với Tân Cương Xanh của chúng tôi. Với những nỗ lực, phấn đấu trong suốt 10 năm qua, chúng tôi đã cho ra đời những sản phẩm tra o long thuần túy, chất lượng. Được chọn lọc từ những đọt lá trà tốt nhất tại vùng đất Lâm Đồng, dưới bàn tay và tâm huyết của những nghệ nhân, sản phẩm trà ô long “made in Vietnam” của chúng tôi ngày càng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn.

  Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm tra o long ngon của chúng tôi

  https://olongtra.com/

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng