• Single Content

  Giảm cân với trà Ô Long

  Ô Long là một loại trà nổi tiếng từ Trung Quốc với vị chát nhẹ nhàng và mùi thơm dễ chịu mà hương vị còn đọng lại ngay cả sau khi thưởng thức. Không chỉ ngon mà có công dụng giảm cân không kém dì các loại trà xanh bình thường.

  Nếu bạn muốn ăn bánh quy mà không cần lo lắng về ảnh hưởng của nó đến vòng eo của bạn, thì nên thêm một tách trà Ô Long sau đó. Các chất chống oxy hóa có trong trà sẽ đốt cháy lượng calo trong từng ngụp nhỏ. Bỏ qua các loại bánh ngọt và uống 4-5 tách trà ô long mỗi ngày, bạn sẽ giảm cân.

  Tiềm năng giảm cân của trà Ô Long

  Bạn không cần phải làm theo bất kỳ kế hoạch bữa ăn đặc biệt trên chế độ giảm cân với trà ô long. Uống trà ô long đều đặn mỗi ngày, bạn có thể giảm được hơn 1kg/tuần. Nếu bạn giảm lượng hàng ngày của bạn 500 calo, bạn sẽ mất 1-2kg mỗi tuần.

  Tham gia trong một nghiên cứu của Arpita Basu và những người khác tiến hành tại Đại học bang Oklahoma, Mỹ về phương pháp giảm cân, người tiêu thụ 520 mg anitioxidants trà là khoảng 4-5 tách trà ô long sẽ mất hơn 1kg mỗi tuần. Tham gia nghiên cứu của Basu, được công bố trong tháng 8 năm 2010 của Tạp chí American College of Nutrition, mất gần 10kg trong tám tuần so với những người uống nước bình thường trong cùng một khung thời gian.

  Caffeine và chất chống oxy hóa trong trà Ô Long

  Trà ô long là một trà được trồng ở núi Di Vũ (Vũ Di Sơn) của Trung Quốc. Một số người thích hương vị của nó, nhưng nó có chứa các tính chất hóa học tương tự như tất cả trà xanh. Cho rằng trà ô long so với các loại trà khác thì có lợi trong giảm cân.

  Trà ô long có chứa caffeine, có công dụng giảm sự thèm ăn và tiêu mỡ. Nó chứa ít caffeine hơn trà đen, nhưng nhiều hơn trà xanh. Nó cũng chứa gần như nhiều catechin như trà xanh. Catechin là hoạt chất thúc đẩy sự trao đổi chất mà không có bất kỳ tác dụng kích thích nào giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo hiệu quả hơn. Catechin có mặt trong tất cả các loại trà tự nhiên như trà xanh, trà đen, trà ô long và trà trắng, nhưng đang bị mất dần trong quá trình ô xi hóa.

  Các catechins trong trà ô long kết hợp với các yếu tố đặc biệt polyphenol (chất chống oxy hóa khác) làm cho trà ô long tốt hơn trà xanh để giảm cân. Polyphenol trong trà ô long là đặc biệt hiệu quả trong việc kích hoạt một enzyme được gọi là chất béo hòa tan lipase. Và catechins trong trà ô long sản xuất sẽ giúp giảm cân đã được thí nghiệm trong 15 nghiên cứu lâm sàng, theo nhận xét Craig Coleman, phó giáo sư hành nghề thuốc y tại Đại học Connecticut, Mỹ.

  Trà ô long đặc biệt hiệu quả trong việc loại bỏ chất béo bụng và cánh tay trên. Trong một nghiên cứu của Kevin Maki, chủ tịch của Viện nghiên cứu lâm sàng và tư vấn Provident, một công ty nghiên cứu tư nhân ở Hoa Kỳ, những người tham gia uống năm tách trà ô long hàng ngày đã có thể giảm mất chất béo bụng đáng kể hơn so với những người uống trà đen.

  Có 9 trong số 12 người uống trà ô long giảm được số đo vòng eo của họ và tám trong số 12 bị mất chất béo trong cánh tay của họ trong một nghiên cứu do nhà nghiên cứu Nhật Bản Masatoshi Nakoma, người đã trình bày phát hiện của mình tại Hiệp hội nghiên cứu về béo phì Nhật Bản trong tháng 10 năm 2001.

  Trà ô long được coi là thực phẩm giảm cân an toàn, nhưng nó có chứa caffeine nên có thể không tốt với phụ nữ mang thai, nên hạn chế uống cà phê của mình để không quá 100 mg mỗi ngày.

  Tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt tay vào một chương trình giảm cân nào đó.

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng