• Single Content

  Tại Sao Trà Ô Long Lại Được Ưu Chuộng

  Ngoài trà Tân Cương Thái Nguyên, hiện nay trà Olong là loại trà được quý khách hàng ưa chuộng hơn các dòng trà khác.

  Tại sao lại như vậy? Bởi trà Tân Cương Thái Nguyên có màu nước xanh vàng, có hương của cốm, có vị ngọt hậu, nhưng chát đậm của Trà Thái Nguyên. Nhưng với trà Olong thì khác, vị chát của trà Olong rất dịu, nhẹ nhàng, màu nước xanh vàng, mùi thơm nồng đặc trưng rất đậm. Chính vì vậy, trà Olong phù hợp hơn với mọi lứa tuổi, từ thanh niên, phụ nữ, đến người lớn tuổi.

  Bản thân trà Olong không được xao và vò như trà Thái Nguyên nên cánh trà Olong sẽ không cong cong hình móc câu như Trà Thái Nguyên. Trà Olong được lên men một nửa tạo nên một hương vị rất đặc biệt. Ngoài ra cách vò trà độc đáo tạo nên những viên trà Olong hình cầu hoặc bán cầu rất đặc biệt và thú vị.

  Ngoài ra, trà Olong kén chọn nơi trồng, đất trồng và điều kiện khí hậu hơn những dòng trà khác. Trà Olong phải được trồng ở những vùng có điều kiện tự nhiên ưu đãi, quanh năm mát mẻ, đất màu mỡ giống như ở Đà Lạt, Lâm Đồng. Và đặc biệt, trà Olong khi chế biến phải chọn từ những búp trà tươi ngon nhất, được thu hoạch thủ công sau đó phơi và lên men theo các mức độ khác nhau tạo thành nhiều loại trà Olong.

  Điều đặc biệt hơn nữa ở tra o long đó là sự độc đáo của quá trình lên men của trà Olong không làm mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có của trà mà còn thêm nhiều tác dụng bất ngờ cho sức khỏe con người như: giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, các bệnh về răng miệng, xương khớp, tiểu đường, và đặc biệt có tác dụng hỗ trợ tốt trong việc giảm cân, chống béo phì…

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng